(+84) 463.28.7979

Apple bị nhà văn Trung Quốc kiện bán sách điện tử lậu


Ba đơn kiện riêng biệt đã được nộp lên tòa án tại Trung Quốc, đại diện cho 12 nhà văn nước này, cáo buộc Apple đang bán các tác phẩm của họ một cách trái phép trên gian sách điện tử iBook. Apple bị tố cáo vi phạm bản quyền cả thảy 59 ấn phẩm, với tổng số tiền bồi thường thiệt hại của 3 đơn kiện lên đến 3,5 triệu USD. Hãng điện tử Mỹ không bác bỏ thông tin trên, nhưng cho biết sẽ có phản hồi nhanh chóng về những vấn đề liên quan đến bảo hộ sở hữu trí tuệ. 

ibooks

“Là một công ty cũng đang sở hữu nhiều tài sản trí tuệ, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ sở hữu trí tuệ, vì thế khi nhận được đơn khiếu nại Apple đã có phản hồi nhanh chóng và thỏa đáng”, trích phát biểu người phát ngôn của Apple Bắc Kinh Carolyn Wu trả lời phỏng vấn của Associated Press. Wang Guohua, một luật sư đại diện cho nhóm nhà văn, kết luận Apple đã vi phạm luật bản quyền khi bán các ấn phẩm mà không chi trả phí bản quyền. Guohua cũng cho biết thêm Apple đã gỡ bỏ một số tác phẩm sau khi đơn kiện được nộp lên tòa án hồi tháng 1, nhưng sau đó chúng được đăng tải trở lại và Apple không hề có động thái nào để bảo vệ quyền tác giả. “Một số nhà phát triển có hợp đồng với Apple đã đăng lại những ấn phẩm ấy. Apple đã ngầm ủng hộ việc này, vì hãng không có biện pháp chế tài nào đối với những nhà phát triển ấy”.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>