(+84) 463.28.7979

Apple bị phạt 625,5 triệu đô vi phạm phát minh và đang kháng cáo


Tháng 3 năm 2008, Apple bị công ty Mirror Worlds LLC do giáo sư David Gelernter của Đại học Yale thành lập kiện vì vấn đề vi phạm bằng phát minh của công ty này.

Giáo sư cho biết một số tính năng trên Mac OS như Spotlight, Time Machine và Cover Flow của iTunes được lấy từ ý tưởng về “lifestreaming” của ông. Ngày 1/10 vừa qua thì tòa án quận Tyler ở Texas đã quyết định Apple phải chịu phạt 625,5 triệu đô và họ đã quyết định kháng cáo.

Apple cố gắng thuyết phục hội thẩm rằng họ không vi phạm 2 trong số 3 phát minh trên, nếu thành công thì số tiền đền bù sẽ được giảm đi rất nhiều. Các phát minh mà Apple bị kiện liên quan đến vấn đề hiển thị văn bản dưới dạng kỹ thuật số. Hiện họ đang có lượng tiền mặt và chứng khoán trị giá 45,8 tỷ đô nên 625,5 triệu đô kia không phải là một con số đáng lo ngại lắm. Dù sao thì giá cổ phiếu Apple cũng giảm 3,88$ còn 278,64$ khi tin thua kiện được đưa ra.

Tổng hợp từ Apple Insider, Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>