(+84) 463.28.7979

Apple bỏ ra 1,7 triệu USD mua lại đất dành cho trung tâm dữ liệu mới


Bloomberg mới đây đăng tải thông tin Apple mua lại trang trại của một cặp vợ chồng già ở Bắc Carolina, Mỹ để xây dựng khu trung tâm dữ liệu (data center) thứ hai của mình. Mảnh đất này nằm ngay cạnh trung tâm dữ liệu đang trong quá trình xây dựng tại Maiden, Bắc Carolina.

Trung tâm dữ liệu tại Maiden, Bắc Carolina đang được xây dựng

Được biết khu đất mà Apple đã mua lại này thuộc quyền sở hữu của ông, bà Fulbright, nó rộng khoảng 4 ngàn mét vuông, họ mua nó 34 năm về trước với giá 6 ngàn USD. Trong lần hỏi mua đầu tiên, gia đình này đã từ chối bán cho Apple nhưng tới lần thứ hai, Apple mang tới một tấm sec trắng và đề nghị họ đưa ra một mức giá cho mảnh đất mà họ đang sở hữu. Gia đình nhà Fulbright đã viết lên đó mức giá 1,7 triệu Mỹ kim và Apple đồng ý mua.

Hiện chưa biết Apple sẽ sử dụng trung tâm dữ liệu này cho mục đích gì nhưng có thể nó được dành cho dịch vụ iTunes nền tảng đám mây trong tương lai. Trung tâm dữ liệu tại Maiden sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và đi vào hoạt động ngay sau đó.

Nguồn: TT/9to5Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>