(+84) 463.28.7979

Apple bổ sung Galaxy S III, Galaxy Note, và Galaxy Note 10.1 vào danh sách sản phẩm vi phạm sáng chế


Tưởng chừng cuộc chiến Apple vs. Samsung sẽ có một thời gian “tạm nghỉ” sau vụ kiện đình đámmới đây với phán quyết 1,05 tỉ đô la Samsung phải trả cho Apple, nhưng có vẻ như một vụ kiện khác lại chuẩn bị “xé ra to”. Hôm thứ sáu vừa qua, Apple đã yêu cầu tòa án Northern District thuộc bang California bổ sung thêm bộ sản phẩm cao cấp của Samsung mới ra mắt gần đây gồm Galaxy S III, Verizon Galaxy S III, Galaxy Note và Galaxy Note 10.1 vào danh sách các sản phẩm vi phạm 8 bằng sáng chế tiện ích của hãng. Lưu ý đây là vụ kiện riêng rẽ với vụ kiện nổi tiếng trước đó và Apple chỉ vừa mới đệ đơn lần đầu vào tháng 2 vừa qua mà thôi.

 apple vs samsung
Nổi bật nhất trong các bằng sáng chế mà Apple cho rằng Samsung vi phạm có bằng sáng chế liên quan đến tiện ích “slide to unlock” (trượt để mở khóa) (số mã bằng ‘721), một tính năng tìm kiếm phổ quát (mã hiệu ‘604) mà gần đây Samsung đã loại bỏ khỏi các sản phẩm của mình, và một sáng chế liên quan đến việc nhấp chọn một số điện thoại trong email để gọi số đó mà Apple đã kiện thắng HTC trong một vụ kiện năm 2010.
Được biết trong hồ sơ đệ trình tòa án đợt trước, đã có 17 sản phẩm khác liên quan đến Samsung, gồm cả Galaxy Nexus, cũng bị Apple cho rằng vi phạm 8 bằng sáng chế tiện ích của hãng. Danh sách cụ thể như sau: Galaxy S II Skyrocket, Galaxy S II Epic 4G Touch, Galaxy S II, Galaxy S II – T-Mobile, Galaxy S II – AT&T, Galaxy Nexus, Illusion, Captivate Glide, Exhibit II 4G, Stratosphere, Transform Ultra, Admire, Conquer 4G, Dart smartphones, Galaxy Player 4.0, Galaxy Player 5.0 media player, Galaxy Tab 7.0 Plus và Galaxy Tab 8.9 tablet.
Vào tháng 6 vừa qua, Apple đã giành được một lệnh cấm bán tạm thời sản phẩm Galaxy Nexus do có khả năng tiềm tàng vi phạm sáng chế mã hiệu ‘604. Lại thêm lần thắng kiện trước Samsung vừa rồi, được biết Apple đang tìm kiếm một lệnh cấm bán vĩnh viễn các sản phẩm Samsung vi phạm 8 bằng sáng chế tiện ích. Về phía hãng điện tử Hàn Quốc, họ cho biết sẽ chiến đấu với “mọi biện pháp cần thiết” nhằm chống lại việc ban hành lệnh cấm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>