(+84) 463.28.7979

Apple cấm ứng dụng iPhone có nguồn gốc từ Flash


Các nhà lập trình Flash từng mong chờ Adobe Creative Suite 5 (CS5) sẽ đem đến cho họ công cụ Packager for iPhone, giúp chuyển đổi ứng dụng nền Flash thành ứng dụng trên iPhone. Tuy nhiên, giờ đây những ứng dụng có nguồn gốc từ Flash sẽ bị cấm xuất hiện trên iPhone.

Apple_Flash

Mike Chambers, trưởng nhóm dự án của Adobe – viết trên blog của ông rằng mới đây Apple đã đưa ra chính sách mới trong kiểm soát giấy phép phát triển phần mềm cho iPhone/iPod Touch/iPad. Nó cấm tất cả các ứng dụng iPhone được phát triển bởi Unity, Titanium, MonoTouch và Flash CS5. Ông Chambers khuyến cáo các lập trình viên nên chuẩn bị tinh thần trước, bởi có thể Apple sẽ loại bỏ những ứng dụng nguồn gốc Flash CS5 của họ trên App Store bất cứ lúc nào.

Đáp lại, Mike Chambers cũng kêu gọi các đối tác hãy chuyển qua hỗ trợ Google Android, nền tảng có chính sách cởi mở hơn rất nhiều. “Chúng tôi sẽ không tiếp tục nghiên cứu, phát triển Flash cho iPhone/iPad nữa, nhưng sẽ đổi ý nếu như Apple suy nghĩ lại”.

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>