(+84) 463.28.7979

Apple cáo buộc Samsung tiêu hủy chứng cứ


Ngày 1/5 vừa qua, Apple đã nộp một đơn kiến nghị lên tòa án quận Bắc California, trong đó cáo buộc Samsung cố tình tiêu hủy một số giấy tờ mà hãng có nhiệm vụ phải nộp trong quá trình điều tra. Apple cho rằng hành động của công ty Hàn Quốc phạm vào tội hủy hoại chứng cứ, theo ngôn ngữ chuyên ngành pháp luật. Trong đơn, Apple mong muốn việc làm của Samsung được thông báo cụ thể đến bồi thẩm đoàn, qua đó cung cấp thêm cơ sở để họ ra quyết định cuối cùng.

Samsung-Apple

Thông thường, khi tòa án phát hiện ra một bên cố tình che dấu hoặc tiêu hủy chứng cứ có liên quan đến vụ kiện, thì tòa án có thể áp dụng một số biện pháp xử lý. Trong trường hợp này, Apple đặc biệt yêu cầu chánh án tòa án California thông báo những thông tin sau đến ban bồi thẩm:

Thái độ của Apple trong đơn khiếu nại này khá quyết liệt, hãng không nhân nhượng khi thẳng thắn buộc tội Samsung đã tiêu hủy “một lượng lớn chứng cứ có liên quan mà không cần biết rằng hãng có nhiệm vụ phải lưu giữ tất cả những chứng cứ ấy”. Cơ sở để Apple buộc tội Samsung là từ sự chênh lệch giữa số lượng tài liệu mà công ty Hàn Quốc đã trình lên tòa án với số lượng tài liệu mà hãng được yêu cầu nộp.

Để củng cố thêm cho luận điểm của mình, Apple cho biết đây không phải là lần đầu tiên Samsung có những hành động tiêu hủy chứng cớ. Hãng điện tử Mỹ viện dẫn ra một vụ việc khác từng xảy ra giữa Samsung và Mosaid Technologies, trong đó Samsung tiến hành xóa tự động mỗi 2 tuần tất cả thư điện tử trên những máy tính nằm trong diện điều tra, bấp chấp việc hãng được yêu cầu phải giữ lại email có liên quan để làm chứng cứ.

Phiên tranh tụng cho đơn khiếu nại của Apple sẽ được tổ chức vào ngày 7/6. Samsung được yêu cầu có câu trả lời bước đầu về vấn đề này vào ngày 15/5 tới đây, tuy nhiên hãng đang tìm cách dời lại đến ngày 29/5, đồng thời mong muốn dời phiên tranh tụng từ ngày 7/6 sang ngày 10/7.

Nguồn: Network World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>