(+84) 463.28.7979

Apple chọn TSMC sản xuất chip thay cho Samsung


Vừa qua, nhà phân tích J.T. Hsu của hãng Citigroup đã bày tỏ với trang tin China Economic News Service rằng ông tin tưởng Apple sẽ tiếp tục có động thái

Apple

Ảnh minh họa. (Nguồn: pclaunches.com)

“xa rời” đối tác cung cấp linh kiện Samsung hơn nữa, bằng việc chuyển sang lựa chọn hãng Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. Ltd (TSMC).

Trong thời gian qua, Samsung đã giữ vai trò rất quan trọng trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple, khi mỗi thiết bị iOS đều dùng vi xử lý do Samsung sản xuất.

Nhưng với những bất đồng sâu sắc do sự cạnh tranh trực tiếp giữa 2 hãng trên thị trường thiết bị cầm tay nên theo chuyên gia Hsu, “Quả táo” sẽ không thể duy trì lâu dài được mối quan hệ với đối thủ của họ.

Do vậy, TSMC sẽ được lựa chọn như nhà cung cấp các mẫu chip bốn lõi với công nghệ 20nm cho các thế hệ iPad tương lai, cũng như iTV và MacBook, thay vì loại chip 32nm như Samsung vẫn sản xuất cho Apple.

Theo nguồn tin riêng của nhà phân tích Hsu thì vào tháng Tám vừa qua, Apple đã thông qua loại chip 20nm của TSMC, và dự kiến tới tháng 11, quá trình sản xuất chip hàng loạt sẽ được đối tác Đài Loan bắt đầu thực hiện, để dành cho các thiết bị “Quả táo” vào năm 2013.

Trong khi đó, đối với iPhone thì Hsu tin rằng Apple vẫn sẽ duy trì loại chip 2 lõi cho các phiên bản tương lai, do dòng chip này đảm bảo yếu tố sử dụng nguồn tiết kiệm./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>