(+84) 463.28.7979

Apple chuẩn bị nâng cấp Mac Pro?


Đối với các sản phẩm máy tính Mac, mỗi khi thời gian đặt hàng và giao hàng của một dòng máy được tăng lên thì đó thường là một dấu hiệu cho thấy Apple đang chuẩn bị để nâng cấp phần cứng, và Mac Pro cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, thời gian chờ giao hàng cho sản phẩm máy tính cao cấp nhất của Apple đã được tăng lên thành từ 1 đến 3 tuần. Rất có thể Apple đang tiến hành giảm tồn kho phiên bản hiện tại để chuẩn bị nâng cấp lên phiên bản mới, sử dụng chip xử lý Sandy Bridge E Xeon mới nhất của Intel.

mac pro

Đợt nâng cấp gần đây nhất của dòng máy Mac Pro là vào tháng 7/2010, tức là đã hơn một năm rồi. Người dùng vẫn đang chờ đợi sức mạnh của con chip Xeon E5 Sandy Bridge của Intel, vốn dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2011 nhưng sau đó bị dời lại đến đầu năm 2012. Tuy nhiên, những lời đồn đoán cho biết một số vấn đề gặp phải trên chipset có thể khiến Xeon E3 bị hoãn đến tận tháng 3.

Bên cạnh chip xử lý, một nâng cấp quan trọng khác cho Mac Pro có thể kể đến là card đồ họa. Thông tin về sự nâng cấp này được tìm ra trong bản build của OS X 10.7.3 phát hành cho lập trình viên, trong gợi ý rằng phiên bản hệ điều hành mới sẽ hỗ trợ thế hệ card đồ họa cao cấp Tahiti mới của AMD. Nếu thông tin này là chính xác thì Radeon HD 7970 hay 7950 có thể là những phương án hợp lý để Apple sử dụng cho Mac Pro khi sản phẩm này chính thức được nâng cấp.

Tuy nhiên, trong khi những linh kiện phần cứng có vẻ như sẽ sẵn sàng đúng thời điểm cho một đợt nâng cấp lớn của Mac Pro, thì một câu hỏi lớn hơn được đặt ra là liệu dòng máy này có còn tồn tại đủ lâu để chứng kiến lần cập nhật đó hay không. Hồi cuối tháng 10, từng có thông tin cho biết Apple đang cân nhắc về tương lai của dòng máy Mac Pro, vốn có doanh số ngày càng sụt giảm do người dùng có xu hướng chuyển sang những sản phẩm gọn nhẹ, cơ động hơn. Như vậy, việc tăng thời gian giao hàng có thể là để chuẩn bị cho đợt nâng cấp, hoặc cũng có thể là một dấu hiệu cho sự kết thúc vòng đời của sản phẩm Mac Pro. Chỉ có Apple mới có câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn: MacRumors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>