(+84) 463.28.7979

Apple có thể bán một triệu iPad 2 trong tuần đầu


Trước đà bán như vũ bão của chiếc máy tính bảng iPad 2 mới ra mắt, giới phân tích nhận định rằng Apple có thể bán được tới gần 1 triệu sản phẩm này trong tuần khởi bán.

Thành tích trên sẽ giúp “Quả táo” vượt qua được chính thành công của họ trong quá khứ với chiếc iPad đời đầu được xuất xưởng hồi tháng 4/2010.

Nhà phân tích Scott Sutherland của Wedbush Securities bày tỏ: “Chúng tôi sẽ chẳng ngạc nhiên nếu như Apple thông báo họ đã bán được khoảng 1 triệu chiếc iPad 2 trong tuần mở cửa đầu tiên.”

Hôm 11/3, dịch vụ bán hàng Best Buy cho hay, một số cửa hàng của họ đã bán hết sạch các mẫu máy tính bảng mới này, cũng như các phụ kiện của nó chỉ trong vòng có… 10 phút.

Nhà phân tích Trip Chowdhry của hãng Global Equities Research ước tính rằng nếu so sánh trong hai ngày đầu tiên, iPad 2 có thể bán được nhiều gấp 3 lần “vị tiền bối” iPad 1.

Trước đó, hầu hết các chuyên gia đều nhận định con số tiêu thụ iPad 2 trong tuần đầu sẽ vào khoảng 350.000-400.000 đơn vị sản phẩm, song với sức bán “khủng khiếp” hiện nay, thì Apple đã khiến tất thảy những dự đoán đó đều trở nên vô nghĩa.

Điều đặc biệt là có tới 60% người mua iPad 2 hiện nay là những người đã sở hữu chiếc iPad đời đầu tiên, 40% còn lại mới là những người chưa từng mua iPad trước đây. Đồng thời, cả 100% lượng khách hàng vừa qua đều là những “tín đồ” của hãng Apple, khi họ đã sở hữu ít nhất một sản phẩm của “Quả táo” trước đó.

Theo Vietnam+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *