(+84) 463.28.7979

Apple có thể đem cổng Thunderbolt lên các thiết bị iOS?


Văn phòng sáng chế và bản quyền thương hiệu Mỹ vừa qua đã công bố ba bằng sáng chế mới có liên quan đến cổng Thunderbolt, qua đó hé lộ khả năng Apple sẽ đưa chuẩn kết nối tốc độ cao này lên các sản phẩm chạy iOS của hãng. Theo những phân tích của trang Patently Apple, Apple có thể sẽ phát triển công nghệ dây cáp của riêng mình, để từ đó có thể độc quyền đưa công nghệ Thunderbolt lên những thiết bị di động.

ios-iphone-thunderbolt11

Cổng Thunderbolt sẽ giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu cũng như sạc pin cho các sản phẩm iPad, iPhone và iPod Touch. Không những thế, do chuẩn kết nối này dựa trên nền tảng DisplayPort nên trong tương lai thiết bị iOS có khả năng xuất nội dung ra màn hình lớn. Trong phần mô tả nội dung của bằng sáng chế, Apple đề cập đến công dụng của dây cáp Thunderbolt, có khả năng xử lý một lượng lớn dung lượng truyền tải mà không xảy ra tình trạng quá nhiệt. Apple cho biết kết nối Thunderbolt “có thể được áp dụng giữa một thiết bị giải trí cầm tay và một màn hình, một máy tính và một máy giải trí cầm tay, và cả những chủng loại sản phẩm khác nữa”. Hiện tại, cổng Thunderbolt đang được Apple trang bị cho một số sản phẩm máy tính và màn hình hiển thị, song chưa có thiết bị di động nào sử dụng chuẩn kết nối tiên tiến này.

Apple có thể đem cổng Thunderbolt lên các thiết bị iOS?

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>