(+84) 463.28.7979

Apple có thể dùng BXL của AMD trong tương lai


Theo thông tin tiết lộ từ trang AppleInsider, rất có thể quan chức cấp cao của cả AMD và Apple đang đàm phán với nhau để đưa BXL của AMD lên trên các sản phẩm của Apple. Apple với Intel giờ đây cũng không còn mối quan hệ tốt đẹp như trước, liệu sẽ có một ngày iMac, MacBook Pro… sẽ sử dụng chip xử lý của AMD.

BXL_AMD

Thông tin về việc Apple cho ra mắt thế hệ MacBook Pro sử dụng BXL mới đã được phát đi từ lâu nhưng mãi gần đây dòng MacBook Pro sử dụng BXL Intel Core i5 hoặc Core i7 mới chính thức được giới thiệu. Điều này một phần do nguồn cung từ phía Intel, họ không đảm bảo đủ số lượng BXL cung cấp cho Apple dẫn đến việc giới thiệu MacBook Pro thế hệ mới chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Với một số vấn đề liên quan tới Intel, Apple không còn mặn mà với Intel và muốn một đối tác mới có thể cung cấp BXL ổn định cho họ, thêm vào đó là giá thành rẻ (BXL của AMD rẻ hơn so với Intel ở cùng một thế hệ chip). Thêm vào đó, AMD họ còn đang sở hữu nhãn hiệu chuyên cung cấp, thiết kế GPU và chipset đồ họa nổi tiếng ATI (cạnh tranh trực tiếp với NVIDIA), vì vậy giải pháp card đồ họa rời và tích hợp trên các dòng máy của Apple có thể chỉ cần một mình AMD lo liệu, thay vì cả Intel và Geforce (trước đây, một số dòng card đồ họa rời của Geforce trên MacBook Pro cũng gặp một số lỗi). Đây mới chỉ là những manh mối đầu tiên, chưa rõ liệu trong tương lai sẽ có các sản phẩm của Apple sử dụng BXL AMD, ATI đã được sử dụng trên một số iMac của Apple.

Theo TT/Gizmodo/BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>