(+84) 463.28.7979

Apple dọa ngừng dùng chip Intel nếu không giảm mức tiêu thụ điện


Intel mới đây đã thừa nhận rằng Apple từng dọa sẽ không sử dụng các sản phẩm chip máy tính của Intel nữa nếu như hãng không thể cải thiện khả năng tiết kiệm năng lượng của chúng. Với Intel, lời đe dọa này là một sự “thức tỉnh” thật sự. Giám đốc mảng Ultrabook Greg Welch khi trả lời phỏng vấn của tờ Wall Street Journal đã tiết lộ lời đe dọa của một nhân vật cấp cao của Apple, rằng nếu Intel không thể giảm đáng kể mức tiêu thụ điện của các con chip, hãng có thể sẽ đánh mất những đơn đặt hàng cho các sản phẩm MacBook trong tương lai.

intel

Dự án chip xử lý Core điện năng thấp được Intel giới thiệu hồi cuối tháng 5 vừa rồi, với những dòng chip chỉ tiêu thụ khoảng 15W điện năng, thay vì 35 – 40W như các mẫu trước đó. Kết quả đạt được sẽ là thời lượng pin tăng lên, đồng thời kích thước pin được giảm xuống. Với công nghệ mới này, Intel hi vọng sẽ giành được nhiều sự chú ý từ các hãng sản xuất máy tính, đặc biệt là dành cho các mẫu siêu mỏng.

“Cho đến nay, nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị mỏng và đẹp như vậy, bạn chỉ có thể mua Mac”, Greg cho biết. “Có nhiều người dùng cũng muốn sử dụng một chiếc PC chạy Windows với kiểu dáng tương tự như vậy”. Vị lãnh đạo của Intel cho biết ý tưởng về ultrabook được khơi mào từ sự thành công của dòng Mac Air của Apple.

Trước đây, Intel đã từng thừa nhận Apple có ảnh hưởng khá lớn đến lộ trình ra mắt các sản phẩm của hãng. Phó chủ tịch cấp cao Tom Kilroy từng phát biểu rằng Apple đang “thúc giục chúng tôi”. Tiết lộ của lãnh đạo Intel xuất hiện giữa bối cảnh có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ chuyển qua sử dụng chip nền ARM cho các sản phẩm máy tính trong tương lai, sau những thành công của các dòng chip Apple A4 và A5 trên iPhone và iPad.

Nguồn: TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>