(+84) 463.28.7979

Apple đã trả 60 triệu đô la Mỹ để mua lại thương hiệu iPad ở Trung Quốc


Nguồn tin từ chính phủ Trung Quốc cho AP biết Apple đã chấp nhận chi trả 60 triệu đô la Mỹ cho công ty sắp phá sản Proview nhằm mua lại thương hiệu iPad ở đất nước đông dân nhất thế giới. Số tiền này thấp hơn khá nhiều so với ước muốn 400 triệu đô la Mỹ mà Proview đòi hỏi nhưng lại cao hơn so với con số 16 triệu Apple sẵn sàng chi trả trước kia. Dù sao thì 60 triệu đô cũng không phải là lớn so với lượng tiền mặt hàng chục tỷ đô la mà Apple đang nắm giữ. Luật sư Proview cho biết họ vẫn mong muốn có nhiều tiền hơn nhưng chấp nhận thỏa thuận với Apple dưới áp lực thu hồi nhiều tiền nhất trả nợ ngân hàng. Ông này đồng thời cho rằng số tiền trên đủ làm hài lòng cả 2 phía.

ipad-2-money

Được biết trước kia Apple mua lại thương hiệu iPad từ Proview Đài Loan với giá khoảng 55000$ và đã đăng ký thương hiệu thành công ở 10 quốc gia khác nhau. Tuy vậy, Proview Thẩm Quyến lại cho rằng Apple không mua lại thương hiệu của họ ở Trung Quốc Đại Lục. Proview thậm chí đã kiện lên tòa án Mỹ nhưng bị từ chối. Nay thì vụ kiện đã hoàn tất, Apple có thể thoải mái kinh doanh ở Trung Quốc mà không lo ngại bị cấm nhập sản phẩm như trước kia.

Nguồn: AP, ảnh: Mactrast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>