(+84) 463.28.7979

Apple đã từng ngỏ ý mời Samsung mua bản quyền sở hữu trí tuệ


Apple và Samsung vẫn đang miệt mài làm việc tại toà để bảo vệ quyền lợi cũng như tìm kiếm 1 kết quả phán quyết cuối cùng của lẽ phải. Tuy nhiên, mọi việc sẽ không căng thẳng như vầy nếu như vào tháng 10 năm 2010 Samsung đồng ý với đề nghị của Apple. Khi đó các quan chức cao cấp của cả hai đã gặp mặt trong một phiên họp thượng đỉnh và đề nghị của Apple là họ sẽ nhượng quyền sử dụng sở hữu trí tuệ cho những gì Samsung đang dùng với mức giá 30$ cho một điện thoại và 40$ cho máy tính bảng, tất nhiên là sẽ có các điều khoản giảm giá khác sau khi thoả thuận được thông qua. Kết quả thế nào thì chắc ai cũng có thể đoán được, Samsung có lý do của họ và tất nhiên là không đồng ý, mối tình tan vỡ và cả hai dắt nhau ra toà.

Apple

Quay trở lại năm 2010, Apple đã thực sự bị sốc khi thấy Samsung giới thiệu Galaxy S. “Samsung đã nghiên cứu và bắt chước nguyên mẫu của iPhone“, Apple nhận định trong tài liệu làm việc giữa hai công ty vào ngày 5 tháng 10 năm 2010: “Apple sẽ chấp nhận để Samsung trả tiền bản quyền cho những gì mà họ đã sử dụng, những bản quyền mà Apple đang sở hữu. Bởi vì Samsung là một đối tác lớn của Apple.

Mức giá mà Apple đưa ra cho những gì mà Samsung đã làm là 30$ trên mỗi đơn vị điện thoại và với máy tính bảng là 40$. Ngoài ra thì sẽ giảm 20% trên mỗi bản quyền mà cả hai cùng sử dụng (chi tiết bạn có thể tham khảo tài liệu đính kèm bên dưới).

 

Nguồn: Allthingsd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>