(+84) 463.28.7979

Apple đăng kí bằng sáng chế về camera thay ống kính cho điện thoại


Trong một bằng sáng chế mới đây, có vẻ như Apple đang muốn tăng cường khả năng chụp ảnh cho chiếc điện thoại của mình. Theo bản quyền này, mặt nắp lưng phía sau của thiết bị di động có thể được tháo rời và thay thế, cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa nhiều ống kính cho camera của thiết bị. Trên mỗi nắp lưng sẽ sở hữu một loại lens với thông số quang học khác các nắp còn lại. Apple cũng đăng kí bản quyền cho thấy một mặt nắp lưng với hai ống kính nằm ở hai góc đối diện nhau trên chiếc điện thoại. Hiện chưa có thông tin gì về việc Apple sẽ áp dụng khả năng thay ống kính như thế này cho chiếc iPhone của mình trong tương lai.

iPhone-camera-zoom-removable-cover

Bên cạnh việc hoán đổi ống kính tùy nhu cầu, mặt nắp lưng còn cung cấp thêm nguồn pin bổ sung cùng một số con chip điều khiển khác để bổ trợ cho việc nhiếp ảnh di động. Hạn chế của hệ thống này, nếu nó thật sự xuất hiện trên iPhone, đó là sẽ tăng số thành phần có thể di chuyển được của điện thoại cũng như làm máy trở nên phức tạp hơn, một điều đi ngược lại với triết lí thiết kế đơn giản hóa của hãng. Liệu Apple có thể thực hiện một cú đột phá khi ra mắt iPhone với khả năng thay ống kính?

[IMG]
Mặt nắp lưng này có đến hai ống kính
Theo CulfOfMacCNETUSPTO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>