(+84) 463.28.7979

Apple đăng ký bằng sáng chế bàn phím phẳng cho máy tính


Apple mới đây đã đăng ký một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím máy tính với tên gọi “Bàn phím phẳng không phím cho máy tính để bàn và các loại máy tính khác”. Ứng dụng này được cấp phép hồi cuối tuần trước, với thiết kế bàn phím có thể hoàn toàn phẳng, hoặc là có ít nhất một mặt nhập liệu được chế tạo bằng kính, kim loại, nhựa hay các vật liệu rắn khác. Trong trường hợp sử dụng kính, những phím bấm có thể được sơn trực tiếp lên trên mặt hoặc bên dưới lớp kính hiển thị. Công nghệ này khác với các bàn phím ảo của smartphone và tablet hiện nay.

Sản phẩm cuối cùng của thiết kế này có thể được tích hợp tính năng rung phản hồi, giúp cho việc thao tác gần giống với các tương tác vật lý trên bàn phím thật. Thay vì dùng phím vật lý và các cơ cấu cơ học, bàn phím phẳng của Apple sử dụng các cảm biến để nhận biết khu vực người dùng bấm vào. Trong trường hợp cần viết hoa chữ cái, bàn phím sẽ kết hợp các cảm biến áp điện (piezo-electric sensor) và cảm biến điện dung để nhận biết yêu cầu của người dùng.

Bạn nghĩ thế nào về bằng sáng chế này của Apple, và bạn có muốn sở hữu một chiếc máy tính Apple với bàn phím phẳng như vầy hay không?


Nguồn:TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>