(+84) 463.28.7979

Apple đau đầu vì sự cố mới của iPhone 4


Sau những tai tiếng về ăng ten của iPhone 4, Apple lại đang phải đau đầu về sản phẩm này khi vỏ iPhone 4 của các bên thứ ba làm xước và vỡ tấm kính phía sau điện thoại.


Vụ tai tiếng này được biên tập viên Ryan Block của tờ GDGT đặt cho cái tên khá dễ nhớ “glassgate”. Trích dẫn các nguồn tin giấu tên trong và ngoài Apple, Block cho biết, các lớp vỏ iPhone 4 không cần va chạm mạnh nhưng cũng dễ làm trầy xước mặt sau điện thoại. Trong một số trường hợp cụ thể có thể gây trầy xước nhanh chóng tạo thành những vết nứt lớn ở mặt sau máy.

Apple đã đưa tất cả vỏ máy của các bên thứ ba(do một hãng khác sản xuất, được người dùng mua thêm để sử dụng cho iPhone4) từ các gian hàng của hãng về và bắt đầu chương trình kiểm thử để điều tra vấn đề này, Block cho biết. Apple đã phải đau đầu với thiết kế của iPhone 4 khi phải khắc phục sự cố ăng ten trên thiết bị này và nay lại phải đối phó với những vấn đề nảy sinh mới.

Sau iPhone 3GS, Apple đã nỗ lực để thiết kế lại iPhone 4 với dạng khung nhôm nguyên khối và hai mặt phủ lớp kính chống xước đặc biệt. Nhờ đó, iPhone 4 đã tạo ra một sự háo hức lớn đối với người dùng di động ở nhiều quốc gia trên thế giới và đã lập kỷ lục bán hàng, khi chỉ trong 3 ngày đầu tiên bán ra thị trường, Apple đã bán được 1,7 triệu điện thoại iPhone 4.

Tuy nhiên, vấn đề thực sự xuất hiện đối với sản phẩm này sau đó vài tuần, khi có nhiều phàn nàn của người dùng về ăng ten ngoài của sản phẩm này. Khi người dùng giữ tay ở phần bên trái phía dưới điện thoại, tín hiệu rất dễ bị sụt xuống và đôi khi mất tín hiệu. Vì vậy, hãng đã phải phát miễn phí vỏ iPhone 4 cho người dùng. Apple đã dành 175 triệu USD để giải quyết vấn đề ăng ten. Theo khảo sát của nhà phân tích Piper Jaffray, ước tính Apple đã mất khoảng 880.000 doanh số bán iPhone 4 vì người dùng lo ngại về ăng ten.

Do đó, nếu vỏ máy thực sự đã gây trầy xước tấm kính mặt sau iPhone thì chi phí khắc phục sự cố này sẽ không hề nhỏ, đặc biệt khi người dùng yêu cầu Apple phải khắc phục miễn phí. Tuy nhiên, Block ước tính chỉ có một phần nhỏ chủ nhân iPhone 4 sử dụng các lớp vỏ máy của bên thứ 3 bao phủ mặt sau máy. Vì vậy, việc loại bỏ vỏ máy của các bên thứ 3 ra khỏi các gian hàng của Apple sẽ giúp hãng tránh được những vụ tai tiếng tương tự trong tương lai.
Theo Vnmedia/AP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *