(+84) 463.28.7979

Apple đòi kiểm soát tên miền iPhone5.com


Hãng tin công nghệ Fusible cho biết Apple đang đệ đơn lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để có quyền kiểm soát tên miền iPhone5.com.

iPhone5

Trong khi đó có rất nhiều tranh luận đề cập đến việc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ là “iPhone 5″, “iPhone 6″, hay chỉ đơn giản là “iPhone” hay một cái tên nào khác.

Các nhà chức trách của WIPO hiện đang xem xét yêu cầu của Apple xem có phù hợp với các quy định của tổ chức này hay không. Tên miền iPhone5.com hiện đang được sử dụng bởi một diễn đàn rất nhỏ chuyên thảo luận về “iPhone 5″. Diễn đàn này được thành lập từ tháng 10/2010 sau khi iPhone 4 ra mắt vào đầu năm đó.

Việc theo đuổi tên miền iPhone5.com của Apple lần này cho thấy công ty này đã chậm chễ hành động để có thể sở hữu được tên miền liên quan đến sản phẩm sắp tới của hãng. Trước đây Apple cũng không được kiểm soát tên miền iPhone4.com cho đến 1 năm sau iPhone 4 ra mắt và tên miền iPhone4S.com chỉ thuộc quyền sở hữu của Apple sau vài tuần thiết bị này xuất hiện.

Apple thường không tìm cách kiểm soát tên miền cho các sản phẩm cho đến khi ra mắt vì sợ rằng tên sản phẩm sẽ bị lộ; vì vậy rất lạ khi lần này Apple đang tìm cách lấy tên miền iPhone5.com khi iPhone 5 chưa xuất hiện. Công ty này tin rằng nó có một số quyền sở hữu đối với cái tên “iPhone 5″.

Theo Fusible

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>