(+84) 463.28.7979

Apple được miễn thuế “khủng” lên tới 89 triệu USD


Hãng tin AP vừa cho hay, Cơ quan Phát triển Kinh tế Nevada vừa thông qua đề nghị xây dựng trung tâm dữ liệu của tập đoàn Apple, và đã miễn cho nhà sản xuất iPhone và iPad số tiền thuế “khủng” lên tới 89 triệu USD.

Apple

Hiện Apple đang lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu mới có diện tích 350 mẫu Anh ở Nevada, và dự kiến khi trung tâm này đi vào hoạt động, họ sẽ cần ít nhất là 35 nhân viên làm việc toàn thời gian, cùng với khoảng 200 nhân viên hợp đồng nữa.

Ngoài ra, “Quả táo” cũng sẽ xây dựng một trung tâm kinh doanh và thu mua tại trung tâm thành phố Reno của bang Nevada, và theo giới phân tích ước lượng thì dự án này có thể tạo ra 340 triệu USD trong các hoạt động kinh tế ở thập kỷ sắp tới.

Hồi tháng Sáu vừa qua, nhà chức trách tại Reno cũng đã đồng ý giảm các khoản thuế cho Apple.

Đổi lại những ưu đãi đó, nhà sản xuất iPhone và iPad khẳng định họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào khu vực này trong vòng 10 năm tới./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>