(+84) 463.28.7979

Apple giới thiệu iPhoto cho iOS


Bên cạnh việc giới thiệu chiếc iPad mới, Apple còn ra mắt phần mềm iPhoto phiên bản dành cho iOS. Với sự xuất hiện này, iPhoto là thành viên thứ ba của bộ ứng dụng iLife mà Apple mang lên iOS, trước đó là iMovie và Garage Band. iPhoto trên iOS mang nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh tốt của iPhoto ’11 dành cho Mac OS lên chiếc iPad hay iPhone của bạn. Người dùng có thể tinh chỉnh các thành phần của ảnh, áp dụng hiệu ứng, các brush, chia sẻ ảnh ra màn hình ngoài hay các mạng xã hội phổ biến. Tính năng điều khiển hoạt động ứng dụng bằng các thao tác trượt từ ngoài viền màn hình vào (bezel gesture) va tạo thư viện và chia sẻ nó qua iCloud cũng xuất hiện. iPhoto đã có mặt trên App Store với giá 4,99 USD, và ứng dụng này cũng hỗ trợ tiếng Việt.

Liên kết tải về iPhoto trên App Store

Duyệt ảnh thông minh

iPhoto

Với iPhoto, người dùng có thể duyệt qua thư viện ảnh của mình một cách dễ dàng. Một lưới các hình ảnh có thể cuộn lên xuống sẽ giúp trải nghiệm xem ảnh mới mẻ và thú vị. Người dùng còn có thể so sánh nhiều bức ảnh bằng cách đặt chúng cạnh nhau, chọn những tấm ảnh đã đánh dấu yêu thích hoặc ẩn các ảnh không đẹp chỉ bằng một cú trượt ngón tay.

Về tính năng bezel gesture, đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trên một ứng dụng dành cho iPad. Trượt ngón tay từ cạnh trái vào, bạn sẽ xem được album khác và chọn lấy tấm ảnh mình muốn chỉnh sửa. Nếu muốn tiếp tục duyệt ảnh, trượt ngón tay từ viền màn hình vào một lần nữa. Ngoài ra, người dùng còn có thể chạm hai lần một bức ảnh, iPhoto sẽ quét toàn bộ thư viện ảnh để tìm kiếm các hình có nét tương tự với tấm hình gốc.

Chỉnh sửa ảnh bằng cảm ứng đa điểm

Apple giới thiệu iPhoto cho iOS

iPhoto được cho là “thay đổi hoàn toàn cách người dùng chỉnh sửa ảnh”. Apple nói người dùng không cần phải là tay chuyên nghiệp hoặc bỏ hàng giờ để xem hướng dẫn sử dụng trên web. Chỉ đơn giản chọn vào phần của bức ảnh muốn biên tập, sau đó trượt lên, xuống, qua lại theo hướng dẫn hiện trên màn hình để có được kết quả ưng ý nhất. Cũng chỉ với thao tác trượt ngón tay, những yếu tố như độ phơi sáng, tương phản, bão hòa màu,… sẽ được điều chỉnh đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng là xong.

Các hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp

Apple giới thiệu iPhoto cho iOS

iPhoto trên iOS cho phép lựa chọn nhiều hiệu ứng để làm bức ảnh thêm phần đặc biệt. Chỉnh tông màu ấm và lạnh, sử dụng tông màu vintage, áp dụng hiệu ứng trắng đen, chọn một màu nổi bật, các màu còn lại cho thành trắng đen, hiệu ứng ống kính trượt,… Khi chọn vào phần hiệu ứng thì một thanh công cụ hình giống như một cái quạt sẽ xuất hiện để cho người dùng lựa hiệu ứng mong muốn. Sau đó, tiếp tục dùng các thao tác cảm ứng như miết để phóng to, trượt ngón tay,… để tinh chỉnh hiệu ứng.

Brushes, “cọ vẽ” trên iPhoto

Apple giới thiệu iPhoto cho iOS

Với Brushes, người dùng có thể chọn một số “cọ” với tính năng sẵn có, sau đó tô qua phần của hình ảnh, chẳng hạn để làm nó sáng hơn, tối hơn, chỉnh mắt đỏ,… Hãy tưởng tượng bạn là một họa sĩ, thành phần nào của bức ảnh chưa vừa ý, bạn có thể phóng to nó lên, rút lấy một cây cọ “ảo” để tô vẽ cho nó trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, Apple cung cấp thêm cây cọ với tính năng tự động tinh chỉnh hình ảnh (Repair) và một số hiệu chỉnh khác như saturate, desaturate, làm mượt ảnh, làm nét chi tiết.

Photo Journal

Apple giới thiệu iPhoto cho iOS

Tính năng Photo Journal trên iPhoto dành cho iOS cho phép bạn tạo một “phòng triển lãm ảnh” nho nhỏ để kể về một chuyến đi của mình, hay đơn giản chỉ là muốn chia sẻ hình ảnh theo một cách mới. Chọn một loạt ảnh và iPhoto sẽ tự động sắp xếp nó theo một bố cục đẹp mắt, sau đó, bạn có thể chỉnh sửa lại theo ý thích cá nhân rồi chia sẻ trực tuyến. Chạm vào một bức hình ảnh để làm nó to hơn hay nhỏ đi, hoặc kéo nó đến một vị trí khác trên màn hình. Người dùng thậm chí còn có thể thêm vào tiêu đề ảnh, bản đồ, ngày tháng và thời tiết cho các ảnh của mình.

Chia sẻ

Apple giới thiệu iPhoto cho iOS

Người dùng có thể “khoe” ảnh của mình với bạn bè, ngay từ iPad, iPhone hoặc tải nó lên mạng như một trang web để mọi người có thể cùng xem thông qua iCloud. Với iPhoto, người dùng còn có thể upload ảnh lên Facebook, Flickr hoặc Twitter, thậm chí dùng AirPlay để truyền phát hình ảnh không dây sang HDTV nữa.

Photo Beaming

Apple giới thiệu iPhoto cho iOS

Chụp một bức ảnh trên iPhone, sau đó nhanh chóng “bắn” bức ảnh đó ở độ phân giải đầy đủ sang iPad (hoặc ngược lại). Đấy là những gì Photo Beaming có thể làm được. Tính năng này cho phép chia sẻ ảnh giữa các máy iOS với nhau, một cách nhanh chóng và gọn gàng. Tất cả được thực hiện thông qua Wifi hoặc Bluetooth.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>