(+84) 463.28.7979

Apple giành vị trí thứ 4 về sản xuất di động ở Mỹ


Hãng nghiên cứu tiếp thị trên Internet comScore của Mỹ ngày 5/7 cho biết Công ty chế tạo điện thoại iPhone Apple đã vượt qua hãng sản xuất điện thoại Blackberry Research In Motion (RIM) để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ 4 ở nước này.

Apple-Store

Theo comScore, trong ba tháng kết thúc vào tháng 5 năm nay, thị phần của iPhone trên thị trường thuê bao điện thoại di động ở Mỹ đã tăng tới 8,7% so với 7,5% của ba tháng trước đó, trong khi thị phần của RIM lại giảm từ 8,6% xuống còn 8,1%.

Đứng đầu về số thị phần này vẫn là hãng điện thoại Samsung với 24,8%, đứng thứ hai là hãng LG (21,1%) và đứng thứ 3 là hãng Motorola (15,1%).

Cũng theo comScore, hệ điều hành Android của Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên Internet Google đã trở thành hệ điều hành điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong ba tháng kết thúc vào tháng 5 năm nay khi chiếm tới 38,1% thị phần, tăng so với 33% hồi tháng Hai, tiếp đó là Apple với 26,6% và đứng thứ ba là RIM 24,7%.

Hãng chế tạo phần mềm Microsoft đứng ở vị trí thứ 4 với 5,8% và đứng cuối cùng là hãng Palm (2,4%).

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>