(+84) 463.28.7979

Apple hợp tác với IBM để thay đổi việc sử dụng thiết bị di động trong các doanh nghiệp


Apple và IBM vừa tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với nhau để “định nghĩa lại cách các công việc được hoàn thành, giải quyết những thách thức chủ chốt trong ngành công nghiệp di động và dẫn đầu sự thay đổi trong việc kinh doanh nhờ các thiết bị di động”. Nói cách khác, cả hai đang sử dụng thế mạnh của mình để cùng tiến sâu vào thị trường doanh nghiệp. IBM cho biết hãng sẽ đóng góp chuyên môn trong lĩnh vực big data và phân tích dữ liệu, còn Apple thì cung cấp “trải nghiệm người dùng cao cấp nhờ vào iPhoneiPad“. Thỏa thuận được kí kết ngày hôm nay có thể biến Apple từ một công ty chủ yếu tập trung vào mảng tiêu dùng trở thành một đơn vị có tiềm lực trong mảng doanh nghiệp.

2538089_Apple_IBM

IBM nói thêm rằng họ sẽ bán thiết bị iOS cho các khách hàng toàn cầu của mình, trên máy có cài sẵn những phần mềm được phát triển cùng với Apple. Khoảng 100 app dạng này sẽ bắt đầu xuất hiện vào mùa thu năm nay và số lượng sẽ tăng thêm trong năm sau. Cả Apple lẫn IBM đều hứa hẹn ứng dụng của mình sẽ giải quyết được nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác, ví dụ như bán lẻ, y tế, ngân hàng, du lịch, viễn thông, bảo hiểm.

Tất nhiên, Apple sẽ tận dụng nền tảng đám mây đồ sộ của IBM để mang lại lợi ích cho các công ty về mặt quản lý thiết bị, bảo mật, phân tích dữ liệu và tích hợp thiết bị di động vào quy trình làm việc. Cũng trong dịp này Apple cũng ra mắt gói dịch vụ mới mang tên “AppleCare for Enterprise” để cung cấp sự hỗ trợ cho bộ phận IT của các doanh nghiệp 24/7.

Nói về sự hợp tác toàn cầu này, CEO Tim Cook phát biểu: “Chúng tôi làm tốt việc xây dựng trải nghiệm đơn giản và các thiết bị, nhưng chuyên môn để thật sự thay đổi mảng doanh nghiệp lại không nằm trong ADN của chúng tôi. Nó nằm trong IBM. Tất nhiên sẽ có những cấp độ mới để đạt được trong thị trường này. Chúng tôi biết chúng tôi không thể làm nó một mình”. Còn CEO Ginni Rometty của IBM thì chia sẻ hãng rất hài lòng khi hợp tác với Apple, đồng thời tin tưởng rằng thỏa thuận của hai bên sẽ giúp thay đổi cách mà các công ty làm việc trong thời buổi hiện nay.

Nguồn: AppleIBM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *