(+84) 463.28.7979

Apple iPhone 5 vắng mặt tại WWDC 2011: một sai lầm lớn?


Tại hội nghị phát triển toàn cầu 2011, Apple đã không cho ra mắt sản phẩm iPhone 5 – thế hệ mới nhất của iPhone. Đây có thể là một hành động sai lầm của Apple trong cuộc chạy tranh giành thị trường với Android – hệ điều hành điện thoại thịnh hành nhất hiện nay.

Apple-iPhone-5

Kể từ 3 năm qua, Apple luôn giới thiệu sản phẩm mới của iPhone vào tháng sáu nhưng năm nay Apple lại quyết định không đưa thông tin mới về iPhone 5 tại WWDC 2011. Trên thị trường còn có tin đồn rằng iPhone 5 sẽ có trong mùa thu này, có lẽ là vào tháng 9 nhưng Apple đã phủ nhận.

Trong báo cáo gần đây của ComScore, iPhone không còn đứng đầu trên thị trường mà chỉ theo sau Android (36,4%) với 26% thị phần. Vị trí thứ 3 thuộc về RIM BlackBerry chiếm 25,7% thị phần.

Sau những lời đồn thổi về iPhone 5 với máy ảnh 8MP, bộ xử lý A5, màn hình hiển thị 4”, màn hình cong… thì việc iPhone 5 chưa xuất hiện đã làm cho người dùng nghi ngờ rằng iPhone 5 không được như vậy.

Apple đang mất dần vị thế trên thị trường điện thoại thoại di động hay iPhone 5 sẽ giúp Apple không những bắt kịp mà còn vượt qua cả dòng điện thoại Android?

Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời khi iPhone 5 có mặt trên thị trường, nhưng phải thêm khoảng thời gian nữa.

Theo Ibtimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>