(+84) 463.28.7979

Apple lại bị kiện vi phạm bản quyền


Actus vừa kiện Apple, Amazon, Ebay, Best Buy, Barnes & Noble và một số hãng khác đã vi phạm bản quyền sáng chế liên quan đến các giải pháp sử dụng mã thông báo điện tử của hãng trong thanh toán trực tuyến.

apple-ban-quyen

Tại tòa án bang Texas (Mỹ), Actus đã đưa ra bản cáo trạng dài 28 trang chống lại Apple và các hãng khác đã vi phạm đến bằng sáng chế số 7328189, 7249099, 7376621 và 7177838 trong phương thức thanh toán trực tuyến.

Các bằng sáng chế trên mô tả chi tiết các cách mà khách hàng có thể thực hiện mua bán trực tuyến và cách phương thức thanh toán được xử lý nhờ sử dụng mã thông báo điện tử “electronic tokens” để ghi vào dữ liệu tài khoản của người dùng hay truyền thông tin giữa các máy chủ hình thành nên một giao dịch điện tử.

Cụ thể, Apple bị cáo buộc vi phạm bản quyền trong kinh doanh Apple Store, iTunes và kho ứng dụng iPhone App Store; Ebay cũng nằm trong danh sách bị cáo vì kinh doanh PayPal. Danh sách bị cáo mà Actus đưa ra có tới 15 công ty lớn nhỏ khác nhau, bao gồm cả một số ngân hàng và đại lý bán lẻ.

Mới đây, Apple cũng đã bị kết tội cố ý vi phạm bản quyền đối với bằng sáng chế công nghệ mang tên Predictive Snooping vốn đã được cấp cho Opti Inc vào năm 2002 và bị buộc bồi thường 19 triệu USD.

Đầu năm nay, Actus cũng đã kiện 20 công ty đã vi phạm 4 bằng sáng chế trên của hãng. Các bị đơn trong vụ kiện này bao gồm cả các gã khổng lồ như Google, ngân hàng Mỹ, Capital one, Mastercard, Visa, Wal-Mart và Walt Disney.

Actus yêu cầu hội đồng xét xử buộc mỗi công ty phải bồi thường về những thiệt hại, chi phí, phí tổn vụ kiện,… đã gây ra cho hãng.

Theo vnmedia/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>