(+84) 463.28.7979

Apple lặng lẽ nâng cấp iPad 2


Phiên bản iPad mới có thời gian sử dụng pin tăng tới 2 giờ đối với người dùng iPad chủ yếu cho mục đích lướt web, xem phim hoặc chơi game.

Apple-iPad-2

Trong khi ra sức quảng cáo khuyên người dùng nên mua New iPad, Apple đã đồng thời ra một bản tùy chỉnh phần cứng cho iPad 2. Theo phân tích của chủ biên tạp chí AnandTech, ông Anand Lal Shimpi, Apple đã tiếp tục phát hành iPad 2 với thời gian sử dụng pin dài hơn.

Theo AnandTech, trước khi New iPad ra mắt đã có ba phiên bản iPad 2 là: iPad 2.1, iPad 2.2, iPad 2.3 và bản nâng cấp mới nhất là iPad 2.4.

Trong khi ba phiên bản đầu sử dụng vi xử lý lõi kép A5 45-nanometer, iPad 2.4 có vi xử lý 32-nanometer.

Hiệu suất của chip 32-nanometer là tương đương với chip 45-nanometer. Tuy nhiên, thay đổi về thiết kế giúp giảm lượng tiêu thụ điện năng, đồng thời giữ nhiệt độ máy ở mức thấp hơn.

Cụ thể hơn, các cuộc thử nghiệm của AnandTech cho thấy người dùng iPad 2.4 có khả năng được tăng thêm 2 giờ sử dụng pin nếu họ chủ yếu dùng iPad để lướt web, xem phim hoặc chơi game.

Ông Shimpi nói: “Chúng tôi đo được thời gian dùng pin để lướt web tăng 15%, để chơi game tăng gần 30% và để xem video là 18%. Mặc dù Apple không sửa đổi thông số kỹ thuật về thời gian sử dụng pin, pin của iPad 2.4 chắc chắn khỏe hơn iPad 2 phiên bản đầu”.

ipad-2-battery-life.jpg

Vì hiện nay có nhiều mẫu iPad 2 thuộc mọi phiên bản cùng phát hành, rất khó để xác định sản phẩm nào thuộc mẫu iPad 2.4. Tuy nhiên, ông Shimpi lưu ý iPad 2.4 được cài đặt sẵn iOS 5.1 trong khi các phiên bản trước thường được cài iOS 5.0.1 hoặc cũ hơn.

Ngoài ra, người dùng iPad 2 có thể mua một ứng dụng íOS có tên GeekBench để xác định số phiên bản.

Trong khi iPhone 4S cũng dùng vi xử lý lõi kép 45-nanometer, sự việc trên cho thấy Apple có thể sẽ chuyển sang dùng vi xử lý lõi kép 32-nanometer cho iPhone phiên bản tiếp theo.

Theo Digitaltrends

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>