(+84) 463.28.7979

Apple làm lộ hệ thống phòng thủ tên lửa của Đài Loan


Hãng tin AP vừa cho hay, chính quyền tại Đài Loan (Trung Quốc) đã buộc phải đề nghị phía Apple làm mờ hình ảnh vệ tinh của hệ thống phòng thủ tên lửa trị

Apple

Một phần của Hsinchu, nơi Đài Loan xây dựng trạm radar quân sự. (Nguồn: dailymail.co.uk)

giá 1,4 tỷ USD trên bản đồ iOS 6 Maps.

Được biết, hệ thống trên là trạm radar cảnh báo sớm đóng gần Hsinchu Air Bas, có khả năng phát hiện máy bay và tên lửa đến từ Trung Quốc đại lục.

Vì không sử dụng những hình ảnh chụp vệ tinh có độ phân giải thấp để làm mờ những nhà tù hay cơ sở bí mật nên ứng dụng Maps mới của Apple đã đặt nhiều địa điểm an ninh trở nên…lộ liễu.

Phát ngôn viên David Lo của cơ quan quốc phòng Đài Loan bày tỏ với AP rằng Apple cần phải làm như Google trong ứng dụng bản đồ, đó là có cơ chế tiếp nhận yêu cầu làm mờ các cơ sở nhạy cảm.

Được biết, sau thông tin trên thì phía “Quả táo” đã nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của Đài Bắc và hiện giờ khu vực Hsinchu Air Base chỉ còn là những bức hình mờ trong ứng dụng Apple Maps./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>