(+84) 463.28.7979

Apple lôi kéo nhà thiết kế chip kỳ cựu của Samsung


Nhật báo Phố Wall vừa cho hay, mới đây hãng Apple đã mời được nhà thiết kế chip kỳ cựu từng làm cho Samsung là Jim Mergard về đầu quân cho họ.

Apple

Nhà thiết kế chip kỳ cựu Jim Mergard. (Nguồn: iapp-mac.com)

Trước đó, chuyên gia Mergard cũng từng giữ vị trí là phó chủ tịch và kỹ sư trưởng của hãng AMD.

Theo tiết lộ của một vị giám đốc AMD khác từng là đồng nghiệp của Mergard là Patrick Moorhead thì Mergard “rất có khả năng lôi kéo những nguồn lực nội bộ và từ bên ngoài để chế tạo vi xử lý PC cho Apple.”

Trong những năm gần đây, Apple đã dành sự tập trung vào việc thiết kế các mẫu vi xử lý của riêng họ để dùng trên iPhone và iPad, nhằm sử dụng nguồn pin hiệu quả hơn, cũng như tăng cường hiệu suất hoạt động cho thiết bị.

Dù Samsung là đối tác cung cấp chip cho Apple, song thực chất là hãng công nghệ Hàn Quốc chỉ giữ vai trò sản xuất những mẫu chip do phía “Quả táo” thiết kế.

Theo phỏng đoán của giới phân tích thì khi về đầu quân cho Apple, Mergard sẽ giữ vai trò chủ đạo trong việc giúp hãng này thiết kế những mẫu chip hiệu quả cao hơn để dùng trên những thiết bị di động thế hệ kế tiếp./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>