(+84) 463.28.7979

Apple: Microsoft không còn là đối thủ lớn, Mac Air mở đầu xu hướng


Có cạnh tranh thì mới có phát triển. Đấy là quy luật cơ bản của bất kỳ một ngành nghề nào trong xã hội. Và đối với ngành công nghệ nói riêng thì những đối thủ nặng ký không chỉ là thách thức phải vượt qua, mà ở một chừng mực nào đó chính là động lực cần thiết cho sự đổi mới và cách tân của một công ty. Apple và Microsoft đã từng nghĩ về nhau như thế khi bước vào thị trường máy điện toán nhiều năm về trước. Tuy nhiên, vì thế đó đã không còn nữa, ít nhất là trong mắt giám đốc điều hành của Apple Tim Cook.

tim-cook-apple-ceo

“Tôi nghĩ Microsoft không còn tạo được áp lực nào cho Apple nữa”, Tim trả lời phỏng vấn của The Wall Street Journal khi được hỏi liệu Apple còn xem Microsoft là đối thủ lớn trên thị trường nữa hay không. Định nghĩa đối thủ được hiểu là những cá nhân hay tổ chức liên tục tạo áp lực lên lẫn nhau, buộc các bên đều phải nâng cao năng lực của mình lên để có thể đổi mới và cách tân. Với việc chuyển hướng kinh doanh sang phân khúc di động, trong khi Microsoft chỉ mới chập chững tìm lại bước đi trên còn đường này, rõ ràng Apple đã hướng mục tiêu cạnh tranh của hãng sang một nơi khác. Nếu bạn vẫn chưa đoán ra đối thủ mới ấy là ai, hãy thử nhìn lại điểm chung của tất cả các công ty liên tục phải ra hầu tòa vì vi phạm bằng sáng chế của Apple trong năm 2011 mà xem.

Không tiết lộ nhiều về những chiến lược sắp tới cho dòng máy tính Mac, song Tim nhận định rằng thị trường PC đang đi sau Apple và vẫn đang vật lộn để có thể theo kịp. Đặc biệt, ông nhấn mạnh dòng máy tính siêu mỏng MacBook Air như một thành công lớn của Apple mà hiện nay tất cả những hãng sản xuất khác đều cố gắng bắt chước. “Bạn thấy đấy, thị trường nói chung đang tìm cách bắt chước sản phẩm của chúng tôi, nhưng họ sẽ phải thấy rằng để làm được điều đó không hề dễ dàng”, dẫn lời Tim Cook.

Apple được cho là sẽ nâng cấp dòng máy tính MacBook Air trong thời gian tới, bao gồm một phiên bản 15″ hoàn toàn mới.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>