(+84) 463.28.7979

Apple mua lại công ty nhận diện khuôn mặt của Thụy Điển


Apple vừa mua lại Polar Rose, một công ty công nghệ của Thụy Điển với mức giá 29 triệu đô la so với 22 triệu được đồn đại trước đó.

Công nghệ của Polar Rose


Polar Rose chuyên phát triển cơ chế nhận diện khuôn mặt, họ đã có một add on tích hợp tích năng này vào Flickr và Facebook nhưng nó đã bị gỡ bỏ xuống cách đây 2 tuần vì Polar Rose muốn bán bản quyền phát mình của mình. Đây là một thương vụ hời cho quỹ Nordic Venture, chủ sở hữu của Polar Rose. Vào năm 2006, Nordic Venture chỉ phải bỏ ra 5,1 triệu đô để đầu tư thêm cho công ty có 15 nhân viên này.

Gần đây, Apple đã mua công ty hình ảnh Imsense để đưa tính năng chụp hình HDR vào sản phẩm của mình, có vẻ như công nghệ nhận điện khuôn mặt sẽ sớm được tích hợp vào các thiết bị iOS và Mac OS. Hiện một số sản phẩm phần mềm Apple như iPhoto hay Aperture đã được tích hợp tính năng này nhưng có lẽ Apple muốn hoàn thiện chúng hơn. Cũng có thể Apple muốn cạnh tranh với Google trong lĩnh vực tìm kiếm khi mà Polar Rose đang sở hữu công nghệ tìm kiếm khuôn mặt trên web.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>