(+84) 463.28.7979

Apple muốn loại bỏ lời khai của thiết kế trưởng cho dự án Samsung F700


Apple và Samsung đang có một cuộc tranh luận về việc sử dụng một số bằng chứng trước bồi thẩm đoàn. Apple muốn loại bỏ những lời khai của Hyoung Shin Park, một vị thiết kế trưởng trong nhóm phát triển chiếc Samsung F700. Samsung nói trong hồ sơ của mình rằng Park bắt đầu làm việc cho hãng từ 5/2006 và những bằng sáng chế của bà đã được đăng kí từ tháng 12 cùng năm, tức là sớm hơn ngày ra mắt của chiếc iPhone đầu tiên khoảng một tháng. Nếu tòa đứng về phía Samsung, Park sẽ trình bày chi tiết về dự án F700, bao gồm những điểm mới đã được tích hợp và vì sao Samsung quyết định mang các tính năng đó lên mẫu điện thoại của mình. Đây là một trong những chìa khóa quan trọng để phản kháng lại cáo buộc Samsung sao chép thiết kế của iPhone. F700 cũng đã từng được Samsung mang ra trước tòa rất nhiều lần trong phiên tranh tụng từ hôm 31/7 đến nay.

Samsung F700

Samsung F700

Cũng trong tài liệu nộp lên tòa, Samsung cho biết “Park đã được gợi cảm hứng từ một tô nước với bề mặt phía trước mượt mà”. Lý do mà Park chọn những điểm thiết kế này bởi vì “nó phục vụ tốt cho việc sử dụng máy”. Có thể trích dẫn một số điểm mà Samsung đề cập đến như: “thân hình chữ nhật với bốn góc được bo tròn đều”, “bốn cạnh hơi cong về phía lưng máy”, “một mặt kính lớn và phẳng bao phủ toàn bộ mặt trước, vốn không có sự trang trí nào”, “loa thoại thuông về hai đầu” và “một bàn rê quang học ở cạnh dưới của mặt trên sản phẩm”. Hai bên vẫn tiếp tục tranh luận nhau và chúng ta sẽ được thấy thêm các diễn biến mới trong vài hôm nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>