(+84) 463.28.7979

Apple muốn tòa giải tán vụ kiện với Samsung và tuyên bố chiến thắng cho mình


Hôm qua, Apple đã gửi một đơn lên tòa yêu cầu thẩm phán Lucy Koh giải tán phiên kiện tụng với Samsung, đồng thời đưa ra tuyên bố kết luận rằng các bằng sáng chế của Apple là hợp pháp và hãng sản xuất Hàn Quốc đã vi phạm chúng. Hãng tin rằng đây là cách duy nhất “để khắc phục những thiệt hại mà Samsung và ông Quinn (luật sư trưởng của phía Samsung) đã gây ra” vì động thái gửi những bằng chứng bị bác bỏ liên quan đến vụ kiện cho các cơ quan truyền thông.

Google-Apple

Một trong các slide mà Samsung đã gửi đến các cơ quan báo chí

Apple nói Samsung đã bị phạt nhiều lần (mới đây nhất là do việc tiêu hủy chứng cứ điều tra) nhằm mục tiêu thực hiện “chiến lược trì hoãn” với mong muốn tòa xem xét đến các bằng chứng (nay đã bị loại bỏ) của công ty này. Trước đó một ngày, Apple cũng gửi một đơn khác đề nghị tòa phạt Samsung vì động thái gửi thông tin ra bên ngoài khi chưa được phép của thẩm phán. Apple cho rằng hành động của công ty sản xuất Hàn Quốc đã ảnh hưởng xấu đến tính liêm chính, tính nhất quán của tòa, đồng thời gây ra các tổn hại không thể phục hồi được do việc công bố các chứng cứ ra bên ngoài.

Apple còn cáo buộc Samsung gửi các chứng cứ mà không có sự yêu cầu từ các cơ quan truyền thông. Theo phóng viên của The Verge, trang tin này không hề yêu cầu Samsung gửi bằng chứng gì nhưng họ vẫn nhận được các slide thuyết trình về F700 và các email nội bộ của Apple liên quan đến iPhone Jony. Hãng sản xuất iPhone còn muốn tòa nói với ban hội thẩm rằng Samsung “đã thực hiện những hành vi sai trái nghiêm trọng” khi sao chép thiết kế của công ty, đồng thời không cho phép Samsung dùng bất cứ tài liệu nào nói về mẫu iPhone với ảnh hưởng từ Sony.

Chưa rõ thẩm phán Koh có đồng ý với đề nghị phạt Samsung và tuyên bố chiến thắng cho phía Apple hay không. Chúng ta sẽ biết rõ hơn về chuyện này sau phiên xét xử ngày hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>