(+84) 463.28.7979

Apple nâng cấp Lion miễn phí cho máy Mac mới


Apple sẽ cung cấp bản nâng cấp miễn phí Mac OS X 10.7, tên mã Lion, cho tất cả khách hàng mua MTXT hay máy để bàn Mac trước khi phiên bản HĐH này được bán ra vào tháng 7 tới.

Apple Lion

Chương trình cập nhật (Up-to-Date program) Mac OS Lion sẽ cho phép người dùng mua máy tính mới từ ngày 6/6/2011 cho đến ngày Lion chính thức được cung cấp có thể tải xuống miễn phí HĐH này, Apple cho biết.

Bản nâng cấp miễn phí này sẽ chỉ có trên Mac App Store, cửa hàng trực tuyến Apple ra mắt hồi tháng 1/2011.

Hôm thứ Hai 6/6/2011, Apple đã công bố HĐH Lion sẽ được bán ra vào tháng tới với giá 29,99 USD (~600.000 đồng).

Người dùng phải yêu cầu bản nâng cấp miễn phí trong vòng 30 ngày sau khi mua máy Mac mới, các yêu cầu sẽ hết hạn sau 30 ngày Lion được chính thức cung cấp.

Apple vẫn chưa cho biết chi tiết về chương trình cập nhật này, nhưng trang web của hãng hiện cho biết khách hàng nên kiểm tra lại trang web vào tháng 7 này.

Cũng như HĐH của đối thủ Microsoft, Apple thường cung cấp miễn phí bản cập nhật cho người dùng mua máy tính mới, vài tuần hay vài tháng trước khi HĐH mới chính thức được bán ra.

Năm 2009, Apple cũng cung cấp một chương trình tương tự cho người dùng máy Mac, cũng mang tên “Up-to-Date”, nhưng yêu cầu người dùng phải trả 9,95 USD (~200.000 đồng) để mua đĩa bản cập nhật Snow Leopard.

Lần cung cấp miễn phí này là do bản nâng cấp Lion có thể tải xuống trực tiếp từ Mac App Store. Lion có dung lượng khoảng 4GB.

Apple hiện chưa cho biết thời gian cụ thể Lion được bán trong tháng 7.

Theo PC World VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>