(+84) 463.28.7979

Apple phải báo cáo về bảo mật cho ứng dụng iOS


Ngày 14/3, hai nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ là ông Henry Waxman và ông GK Butterfield đã yêu cầu các đại diện của Apple báo cáo ngắn gọn cho các thành viên của Ủy ban Năng lượng gia dụng và thương mại Mỹ (HECC) về các chính sách bảo mật di động của công ty này.

iOS-Apple

Trước đó, ngày 15/2, hai nghị sĩ này đã gửi thư tới Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, kiến nghị về việc các nhà quản lý ứng dụng Path của Apple đã “qua mặt” người sử dụng khi tự ý tải về và lưu trữ thông tin địa chỉ liên hệ trong điện thoại của khách hàng mà không xin phép họ và đặt ra 9 câu hỏi liên quan đến chính sách bảo mật cho các ứng dụng iOS của Apple.

Ngày 2/3, Apple phản hồi lại một bức thư trong đó tóm tắt sơ lược những hướng dẫn và quy định của các ứng dụng iOS và chú thích rằng những quy định chỉ ra rằng các ứng dụng không thể truyền dữ liệu người dùng mà không có sự xin phép trước và thông báo phương thức sử dụng dữ liệu của họ. Apple công bố sẽ cho ra mắt một phần mềm yêu cầu phải có sự đồng thuận của người dùng trước khi tiếp cận danh sách liên hệ, tương tự như quy trình đối với các ứng dụng địa điểm…

Tuy nhiên, Waxman và Butterfiel cho rằng, bức thư của Apple hôm 2/3 không giải đáp hết các câu hỏi đã được đặt ra, và yêu cầu Apple phải báo cáo cho các thành viên của HECC.

Hiện, Apple vẫn chưa có phản hồi gì về yêu cầu này.

Theo Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>