(+84) 463.28.7979

Apple phản hồi đe dọa của Proview, iPad tiếp tục bị cấm bán


Chỉ ít ngày sau khi thông tin Proview chuẩn bị đem vụ kiện bản quyền sang Mỹ được báo chí đăng tải, Apple ngày hôm nay đã có phản hồi chính thức bằng thư cho công ty Trung Quốc. Apple cáo buộc Proview đưa ra những thông tin sai sự thật, có thể gây thiệt hại đến danh tiếng của Apple, và cảnh báo về khả năng sẽ tiến hành những hoạt động pháp lý cần thiết nếu vụ việc đi xa hơn. Trong khi đó, sản phẩm máy tính bảng iPad của Apple tiếp tục bị cấm bán tại một thành phố nữa của Trung Quốc.

Apple-Proview

Trang PC World đã có trong tay lá thư Apple gửi cho Proview, sau khi lãnh đạo công ty này tổ chức một buổi họp báo hồi tuần trước để phát đi những thông tin bất lợi cho hãng điện tử Mỹ. “Cung cấp thông tin sai sự thật cho giới truyền thông là một việc làm không đúng, đặc biệt là trong trường hợp những thông tin đó có thể ảnh hưởng xấu cho danh tiếng của Apple”, trích lá thư Apple gửi cho Proview. Giám đốc điều hành của Proview Yang Rongshan trước đó cáo buộc Apple đã tìm cách mua lại thương hiệu iPad ở Trung Quốc từ một công ty con của Proview, song công ty này không có quyền bán thương hiệu đó. Do vậy, Proview kết luận hợp đồng mua bán của Apple không có giá trị.

Rongshan cũng tuyên bố thêm rằng tại thời điểm đó, ông không hề biết về thỏa thuận mua bán thương hiệu mà Apple đang thương lượng với công ty con của Proview. Tuy nhiên, Apple đã bác bỏ hoàn toàn phát biểu trên, và trình ra những tài liệu và email cho thấy Rongshan biết rất rõ về vụ việc. “Căn cứ vào những bằng chứng đã có, với tư cách là giám đốc điều hành của Proview, đồng thời là chủ tịch và đại diện pháp lý của Proview Shenzhen, ông biết rõ về thương vụ và thực tế đã chỉ đạo Proview Shenzhen trong quá trình thương thảo và kết luận về thỏa thuận mua lại thương hiệu iPad”, dẫn lời đội ngũ pháp lý của Apple. “Là một công ty tầm cỡ quốc tế, Proview nên tôn trọng luật pháp và tòa án Hồng Kông, phải có những biện pháp quản lý đội ngũ luật sư và đại diện một cách hợp lý. Cung cấp thông tin sai lệch cho báo giới với mục đích kích động sẽ ảnh hưởng xấu đến thiện chí của các bên liên quan muốn tìm kiếm một giải pháp tốt đẹp nhất cho vụ việc.”

Trong lúc này, theo thông tin từ một luật sư đại diện của Proview International, tòa án cấp trung của thành phố Huệ Châu ở Trung Quốc đã ra phán quyết cấm các nhà phân phối bán sản phẩm iPad của Apple. Đây là diễn biến mới nhất tại quê nhà của Proview, sau khi nhà chức trách thành phố Hà Bắc tịch thu 45 sản phẩm iPad hồi tuần trước, theo sau đó là tuyên bố muốn cấm Apple xuất và nhập khẩu iPad tại Trung Quốc của Proview.

Nguồn: SlashGear, BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>