(+84) 463.28.7979

Apple phát hành Lion GM cho lập trình viên, chính thức 14/7?


Chắc hẳn trong lúc này những người sử dụng sản phẩm máy tính Mac của Apple đang rất nóng lòng chờ đến ngày phát hành chính thức hệ điều hành Lion 10.7. Phiên bản “Sư Tử” của Mac được nâng cấp hơn 250 tính năng mới và quan trọng nhất là có mức giá rất phải chăng, 30 USD. Ngày hôm qua, Apple đã tiến hành cung cấp bản Lion Golden Master (GM) cho đội ngũ lập trình viên, điều này hứa hẹn một phiên bản chính thức sẽ sớm được ra mắt.

GM có nghĩa là đây là bản build cuối cùng, và là phiên bản cuối cùng được cung cấp cho các nhà phát triển trước khi chính thức thương mại hóa đến người dùng cuối. Hiện phiên bản GM đã được đăng tải trên trang dành riêng cho đội ngũ lập trình của Apple, và sẽ được giữ nguyên cho đến khi phát hành trừ khi Apple phát hiện lỗi vào phút cuối.

Mac Lion

Trang tin 9to5Mac mới đây đã có trong tay thông tin từ một nguồn nội bộ đáng tin cậy cho biết Apple sẽ bắt đầu phát hành OS X Lion từ ngày 14/7. Người dùng có thể tải bản Lion từ Mac App Store với giá 29.99 USD, trong khi đó phiên bản cho server sẽ có giá 49.99 USD. Cùng thời điểm ấy, Apple sẽ bán ra một sản phẩm máy tính xách tay được làm mới phần cứng là MacBook Air. Có thông tin cho rằng Apple cố tình hoãn ngày bán ra chiếc máy tính siêu mỏng mới để chờ Lion cho “có đôi có cặp”. Nếu thông tin này chính xác thì ngày phát hành Lion 10.7 sẽ trước buổi báo cáo kết quả kinh doanh của hãng 5 ngày (diễn ra vào ngày 19/7), như thế Apple sẽ có thêm một chủ đề thú vị để thảo luận với các cổ đông.

Nguồn: SlashGear, SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>