(+84) 463.28.7979

Apple ra mắt máy tính bảng vào mùa xuân


Theo hãng nghiên cứu thị trường Oppenheimer, Apple sẽ ra mắt mẫu máy tính bảng (Tablet PC) vào khoảng cuối tháng 3/2010. Hiện các đối tác của Apple đã sẵn sàng sản xuất khoảng 1 triệu thiết bị này mỗi tháng.

Table-Apple

Chiếc Tablet PC của Apple được cho là sẽ cạnh tranh với các thiết bị đọc sách điện tử phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Kindle của Amazon.com. Theo nhà phân tích Yair Reiner của Oppenheimer, sản phẩm mới có thể giúp Apple tăng thêm từ 0,25 – 0,38USD/cổ phiếu trong một Quý. Hãng sẽ bán được 1 triệu tới 1,5 triệu sản phẩm này mỗi Quý với mức giá trung bình là 1.000USD và thu về lợi nhuận ròng khoảng 22%.

Theo Reiner, bản kế hoạch công việc trong tháng 2/2010 của Apple đề cập đến việc thiết bị này sẽ được thương mại hóa vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Từ đó, Apple sẽ cần ít nhất 5-6 tuần kiểm kê sản phẩm trước khi chúng được tung ra thị trường.

Reiner cũng cho biết chiếc Tablet PC của Apple sẽ được trang bị màn hình LCD đa cảm ứng tương tự như của iPhone và có kích cỡ 10,1-inch. Apple cũng đã tiếp cận với các nhà xuất bản sách để phân phối nội dung số và trả cho họ khoảng 70% doanh thu từ sản phẩm bán ra mà không cần độc quyền nội dung đó. Trong khi đó, Amazon cũng trả cho các nhà xuất bản sách 70% nhưng được toàn quyền sử dụng nội dung đó.

Reiner dự đoán, lợi nhuận của Apple trong năm ngân sách 2010 sẽ thể hiện ở mức giá 8,39USD/cổ phiếu cao hơn so với mức 6,29USD của năm 2009.

Theo vnmedia/PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>