(+84) 463.28.7979

Apple sẽ không hỗ trợ MobileMe, iWeb và iDisk vào 2012


Các dịch vụ như iWeb, MobileMeiDisk sẽ chỉ được hoạt động đến 30/6/2012 và sau đó sẽ bị thay thế bởi iCloud.

Theo Macworld, các dịch vụ bao gồm iWeb, MobileMe và iDisk sẽ ngừng hoạt động và bị thay thế bởi iCloud. Tuy nhiên, các chức năng hiện tại sẽ không biến mất ngay lập tức. Apple cho biết hãng sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ MobileMe và iDisk cho đến 30/6/2012.

Mobile Me

MobileMe, iWeb và iDisk sẽ ngừng hoạt động từ 30/6/2012. (Ảnh: Cultofmac).

Apple cũng cung cấp văn bản hướng dẫn người sử dụng tải về các bản copy ảnh và video thông qua web, phần mềm iPhoto hoặc Aperture. Thêm vào đó, “Quả táo” cũng đưa ra chỉ dẫn giúp ngưới dùng chuyển iWeb từ MobileMe sang một host khác và sao lưu các thư mục từ iDisk về máy tính Mac.

Các thông tin iCloud Mail, Contacts (danh bạ), Calendar (lịch) và dịch vụ tìm kiếm điện thoại Find My iPhone có thể truy cập từ web thông qua địa chỉ icloud.com vào mùa thu này. Apple cũng chính thức xác nhận việc người sử dụng dịch vụ iCloud có thể mua thêm dung lượng nếu nhu cầu của họ vượt quá 5GB miễn phí mà hãng cung cấp ban đầu.

Các dịch vụ MobileMe khác như đồng hộ widget Dashboard trên máy tính Mac, mật khẩu, Dock và chỉnh sửa hệ thống System Preference sẽ không bao gồm trong dịch vụ iCloud. Các tuỳ chọn đồng bộ trên sẽ được gỡ bỏ ngay khi người sử dụng chuyển từ MobileMe sang iCloud.

“Quả táo” còn cho biết, các thành viên sử dụng dịch vụ MobileMe sẽ không còn được nâng cấp lên gói hỗ trợ gia đình Family Pack hoặc mua thêm dung lượng dịch vụ này nữa. Các thành viên trong gói Family pack có thể chuyển tải khoàn của mình lên iCloud một cách độc lập, miễn sao thao tác này được thực hiện trước ngày 30/6/2012.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>