(+84) 463.28.7979

Apple sẽ là nhà sản xuất chip xử lý di động lớn nhất trong năm nay


Một khảo sát mới công bố gần đây của In-Stat (một công ty nghiên cứu & tư vấn công nghệ có trụ sở ở Scottsdale, Arizona – Mỹ) cho biết. Sự ra đời của sản phẩm mới nhất là iPad 3 (iPad gen 3, iPad 2012), đã giúp Apple trở thành hãng sản xuất chip xử lý di động lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Intel.

Apple

Dĩ nhiên, Apple không tự mình sản xuất các thế hệ chip di động (Apple A4, A5 và A5X) vốn sử dụng trên các sản phẩm của họ như iPad, iPhone, iPod touch, Apple TV… mà thông qua đối tác là Samsung, nhưng dù sao chúng vẫn được đóng dấu là sản phẩm của Apple. Theo thống kê của In-Stat thì hiện nay có khoảng 176 triệu chiếc iPad và iPhone đã được bán ra trên thị trường, tương đương với 176 triệu chip xử lý di động “Made by Apple”, chiếm 13,5% thị phần. Trong khi CPU của Intel đang có mặt trong hơn 181 triệu chiếc MTXT, Netbook, Ultrabook khác với 13,9% thị phần.

Tác giả của bản nghiên cứu trên, Jim McGregor – giám đốc công nghệ & chiến lược của In-Stat nhận định rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của kiến trúc ARM như hiện nay. Rất nhanh chóng thì Intel sẽ bị vượt mặt trong thị phần chip xử lý di động, nhất là khi Microsoft xác nhận Windows 8 cũng sẽ chạy được với chip ARM. Và đến thời điểm cuối năm, khi iPhone mới được bán ra, Apple sẽ vượt lên trên Intel để trở thành hãng cung cấp chip xử lý di động lớn nhất hành tinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>