(+84) 463.28.7979

Apple sẽ nghỉ chơi với Google Maps từ iOS 6


Như truyền thống thì iOS 6 sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC năm nay và theo một nguồn tin thân cận nói với 9to5 Mac, kể từ phiên bản iOS 6, Apple sẽ ngừng hợp tác với Google Maps trên ứng dụng bản đồ cho iOS để sử dụng chính sản phẩm do hãng tạo ra. Ứng dụng này được cho rằng sẽ gần như tương tự với ứng dụng Maps hiện tại tuy nhiên tốc độ tải nhanh hơn, dễ quan sát và ổn định hơn.

mapsmockup

Không riêng gì trên iOS mà ở một số phần mềm dịch vụ khác, Apple vẫn sử dụng dữ liệu của Google Maps, ngoại trừ những ứng dụng như iPhoto đã chuyển qua OpenStreetMap. Nếu tin đồn bên trên trở thành hiện thực thì Apple và Google sẽ không tác với nhau về dịch vụ bản đồ kể từ khi iPhone xuất hiện 5 năm về trước. Từ bỏ Google Maps, Apple sẽ sử dụng dữ liệu từ chính những công ty chuyên về bản đồ như Placebase, C3 Technologies hay Poly9 đã thâu tóm trước đây. Cũng theo nguồn tin thì ứng dụng bản đồ vẫn sẽ có tên Maps nhưng màu sắc biểu tượng cũng như một số chi tiết trên đó sẽ được thay đổi.

Chuyển qua sử dụng dữ liệu bản đồ tự làm ra đồng nghĩa Apple cũng đã cảm thấy họ đủ khả năng cạnh tranh với Google Maps. Tính năng giống Street View (hình dưới) sẽ do C3 Technologies đảm nhiệm phát triển tuy nhiên, quan trọng hơn cả là chế độ 3D (3D Mode), nó sẽ cung cấp khả năng quan sát ba chiều cho người dùng khi xem bản đồ tại các thành phố lớn.

iOS 6 được cho sẽ xuất hiện tại WWDC 2012 cùng với bản chính thức của Mountain Lion. Vì là bản nâng cấp lớn so với iOS 5 nên hãy hy vọng nhiều vào những tính năng mới nổi bật và khác biệt trên iOS 6.

[IMG]
Tính năng tương tự Street View của Google Maps do C3 Technologies phát triển
Nguồn: 9to5 Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *