(+84) 463.28.7979

Apple sẽ ra mắt Mac Mini mới tại MacWorld 2009?


Theo nguồn tin từ một nhân viên của Apple, hãng này sẽ cho ra mắt bản nâng cấp của dòng máy tính để bàn giá rẻ Mac Mini tại Hội chợ Macworld Expo ở San Francisco, Mỹ.

Không có thêm thông tin nào về Mac Mini ngoài chi tiết là Hội chợ Macworld Expo được tổ chức từ ngày 05/01 sắp tới.

Tuy nhiên, đến lúc này Apple mới nâng cấp cho Mac Mini là quá muộn. Sản phẩm này đã không được nhắc tới kể từ tháng 8 năm 2007 và “vòng đời” máy tính Apple thường chỉ có 6 tháng. Khoảng thời gian im hơi lặng tiếng kéo dài đã khiến người ta nghĩ rằng Apple sẽ loại Mac Mini ra khỏi dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Apple lại có vẻ không hề muốn từ bỏ sản phẩm này. Có một điều đáng lưu ý là mặc dù Apple tuy không có phản ứng nào đối với doanh số bán ra của Mac Mini, chiếc desktop loại nhỏ này vẫn đắt khách. Cụ thể là Mac Mini nằm trong Top 5 desktop bán chạy nhất của trang bán lẻ Amazon với vị trí thứ 3.

Và, mặc dù đã có nguồn tin xác nhận sản phẩm Mac Mini mới sẽ được công bố vào tháng 1, đây khó có thể là sản phẩm chính được ra mắt. (Sản phẩm trọng tâm tại Macworld năm ngoái là MacBook Air và năm trước nữa là iPhone.) Thông tin về những sản phẩm ra mắt của Apple tại Macworld mới chỉ dừng ở Mac Mini.

Theo dự đoán, Mac Mini mới sẽ có lớp vỏ màu bạc làm từ nhôm. Các bộ phận bên trong sẽ không chứa chất PVC. Với kích thước nhỏ và mức tiêu thụ điện năng khá thấp, đây có thể là sản phẩm Mac “xanh” nhất từ trước tới nay. Về khả năng trình diễn video, Mac Mini sẽ sử dụng chuẩn giao tiếp DisplayPort miễn phí có tích hợp phương pháp chống sao chép bản quyền số. Mac Mini sử dụng RAM 2GB, có thể nâng cấp lên 4GB.

Mac Mini cấu hình cao hơn sẽ bán với giá tầm 700 USD và loại còn lại là 500 USD (rẻ hơn 100 USD so với Mac Mini hiện nay).

Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *