(+84) 463.28.7979

Apple sẽ tích hợp Facebook vào iOS 6


Vài ngày trước, Tim Cook đã tiết lộ về khả năng Facebook sẽ được tích hợp vào iOS sắp tới và thông tin từ TechCrunch mới đây cũng đồng thời xác nhận khả năng này. Dù chưa biết rõ về các tính năng sẽ được tích hợp nhưng nguồn tin tiết lộ Apple và Facebook đang làm việc với nhau trên phiên bản tiếp theo của iOS và mối quan hệ giữa hai bên là rất tốt đẹp. Facebook cũng đã từng một lần xuất hiện trên chiếc iPhone chạy iOS 4 thử nghiệm 2 năm về trước nhưng vào phút chót nó đã bị loại bỏ, có thể do họ muốn trả đũa Facebook đã chặn truy cập từ mạng xã hội âm nhạc Ping của Apple khi đó.

facebookphone

Quay trở lại thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa hai bên đã tốt hơn rất nhiều khi Tim Cook từng một lần nói với các nhà đầu tư về ước muốn được giống như Apple của Facebook. Mở màn cho tính năng Editor’s Choice ra mắt tuần trước trên App Store, Facebook Camera là ứng dụng đã được vinh danh. Thêm vào đó, tại hội nghị D10 vài ngày trước, phát biểu của Tim Cook đã gây được sự chú ý khi cho rằng Facebook là một công ty vĩ đại.

Nguồn tin xác nhận tính năng tích hợp Facebook lên phiên bản iOS tiếp theo đang được xúc tiến nhưng đồng thời cũng cảnh bảo rằng mọi thứ có thể thay đổi vào phút chót. Dù WWDC 2012 – nơi iOS 6 được cho sẽ xuất hiện – sắp khai mạc nhưng khoảng thời gian hơn một tuần cũng đủ để Apple thay đổi quyết định cuối cùng. Một trong những lợi thế khi Facebook được tích hợp vào iOS là chia sẻ nhưng chắc chắn nó sẽ không giống và phức tạp hơn so với Twitter khi nó xuất hiện trên iOS 5. Facebook có thiết lập quyền riêng tư rất phức tạp, bạn có thể sẽ phải thiết lập nó trước mỗi chia sẻ hình ảnh hay video từ iOS, vì thế nguồn tin chưa rõ tính năng chia sẻ sẽ làm việc đó theo cách nào.

Ngoài khả năng chia sẻ dễ dàng thì việc Facebook được tích hợp sâu vào hệ thống cũng sẽ là một lợi ích cho những ứng dụng sử dụng Facebook cho bước đăng nhập hay xác thực. Hiện nay, quá trình này thường đưa người dùng tới ứng dụng Facebook để thực hiện bước đăng nhập hay xác thực nhưng trong tương lai, sự rắc rối đó sẽ không còn nữa. Nếu khả năng trên thành hiện thực thì có thể trong sự kiện giới thiệu iOS 6, ứng dụng nhắn tin (Facebook Messenger) cho iPadcũng sẽ được ra mắt người dùng. Ngoài ra, OS X Mountain Lion đã được tích hợp Twitter, khả năng phiên bản chính thức trong hè này của nó sẽ được tích hợp thêm Facebook là chưa rõ.

Nguồn: Tech Crunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>