(+84) 463.28.7979

Apple sẽ vượt mặt Nokia mảng smartphone vào năm 2011


Ai cũng biết rằng hiện nay Nokia đang là nhà sản xuất và phát triển lớn nhất trong thị trường smartphone.

Nokia-iphone-smartphone

Tuy nhiên, theo dự đóan từ các chuyên gia thì thị phần 40% hiện nay của Nokia sẽ chỉ còn vào khoảng 20% vào năm 2013 và đối thủ sẽ vượt qua mặt họ sẽ là Apple.

Biểu đồ dự đoán thị phần smartphone đến năm 2013 từ các chuyên gia phân tích thị trường của Generator Research.

Các nhà phân tích dự đoán rằng, trong vòng 2 năm tới Apple sẽ đạt doanh số 77 triệu máy và chiếm thị phần khoảng 33% trên toàn thế giới, ngang bằng với Nokia vào lúc đó. Và viễn cảnh đó sẽ hoàn toàn có thể diễn ra khi mà các chuyên gia đều dựa trên thực tế tình hình kinh doanh cũng như phát triển của 2 hãng trong suốt thời gian qua.

Hiện Nokia đang phân sức trên nhiều mặt trận như: dòng cấp thấp giá rẻ, hỗ trợ doanh nhân, giải trí đa phương tiện, kết nối cộng đồng… chính vì thế mà nếu họ buông lơi một mảng nào đó thì sẽ là cơ hội không thể tốt hơn dành cho các đối, đặc biệt là một hãng biết tận dụng moị thứ như Apple. Đơn cử như trường hợp: do mải lo phát triển dòng doanh nhân E Series nhằm cạnh cạnh tranh với RIM Blackberry mà Nokia đã bỏ quên dòng smartphone cảm ứng, để rồi mãi sau khi iPhone phát triển đến thế hệ thứ hai thì họ mới bắt đầu có mặt 5800EM và sau là N97.

Theo TT/Generator Research

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *