(+84) 463.28.7979

Apple sẽ ra mắt iOS trên xe hơi vào tuần sau, hỗ trợ các hãng Ferrari, Mercedes và Volvo


Theo tin tức mới nhất từ tờ Financial Times thì Apple sẽ cho ra mắt hệ thống iOS trên xe hơi tại triễn lãm Geneva Motor Show vào tuần tới. Cụ thể Ferrari, Volvo và Mercedes-Benz sẽ là những hãng xe đầu tiên được trang bị hệ thống này.

2413270_ios-in-car_large

Theo nguồn tin nhận được thì hệ thống iOS trên xe sẽ có những chức năng như Apple Maps, nghe nhạc, videos, trợ lý giọng nói Siri, thực hiện cuộc gọi và tin nhắn văn bản. Hệ thống sẽ đọc nội dung tin nhắn cho người lái, và ngược lại, người lái có thể trả lời tin nhắn bằng giọng nói mà không cần thao tác trên màn hình. Bên cạnh đó, hệ thống cũng được trang bị một số tính năng giải trí từ các hãng xe đối tác.

Như đã nói ở trên, Ferari, Volvo và Mercedes-Benz sẽ là những đối tác đầu tiên được trang bị hệ thống iOS trên xe hơi của Apple. Hồi năm 2005, Apple cũng đã hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi như Nissan và Alfa Romeo nhằm tích hợp iPod vào trong hệ thống âm thanh trên xe.

Gần đây nhất, trong đoạn video ngắn được đăng tải bởi 1 lập trình viên iOS chúng ta có thể thấy được giao diện và 1 số tính năng của bản đồ trong hệ thống iOS trên xe hơi. Theo đó, giao diện của hệ thống iOS trên xe sẽ tương tự như iOS 7 trên iPhone và iPad.

Tại thời điểm này, Apple vẫn chưa có phản hồi gì về tin đồn này. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ sáng tỏ trong triễn lãm Geneva Motor Show diễn ra vào tuần tới.

Đoạn video mô tả giao diện bản đồ của hệ thống iOS trên xe hơi do lập trình viên chia sẻ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>