(+84) 463.28.7979

Apple từng 4 lần gặp Samsung trong năm 2010 để dàn xếp kiện tụng


AppleSamsung chắc chắn là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong nửa cuối năm năm 2011, song không phải vì những sản phẩm điện tử mà họ ra mắt, mà bởi những vụ kiện tụng ồn ào giữa 2 công ty diễn ra trên phạm vi thế giới. Tuy nhiên, trước khi mọi chuyện trở nên căng thẳng như hiện nay, Apple đã từng nhiều lần gặp mặt Samsung trong năm 2010 nhằm tìm cách dàn xếp tranh chấp pháp lý một cách hòa bình. Hãng điện tử Mỹ tiết lộ điều này trong một tài liệu được nộp lên tòa án liên bang Mỹ.

Apple-vs-Samsung1

Cuộc gặp đầu tiên diễn ra vào khoảng đầu tháng 8 năm 2010, khi đó đại diện của Apple đã gặp Samsung tại Hàn Quốc kèm theo một file thuyết trình có tựa đề “Samsung sử dụng bằng sáng chế của Apple trên các sản phẩm điện thoại thông minh”. Buổi trình bày nhấn mạnh việc Samsung nhái thiết kế của iPhone cùng với 2 bằng sáng chế có liên quan (có mã 002 và 381), đồng thời cảnh báo công ty Hàn Quốc về 3 bằng sáng chế này, cùng với nhiều bằng sáng chế khác.

Đến tầm 26/8, Apple gửi cho Samsung một file điện tử liệt kê cụ thể những vi phạm của Samsung đối với các bằng sáng chế của Apple. Một lần nữa, Apple nhắc lại 2 bằng sáng chế 002 và 381, kèm theo đó là một file có chứa mô tả và hình ảnh minh họa cách thức sản phẩm của Samsung đã nhái lại tính năng sản phẩm Apple. Đến đầu tháng 9, Apple đã trình bày nội dung này tại một cuộc họp với Samsung diễn ra tại thành phố Cupertino, bang California.

Như vậy, theo Apple, hãng đã có tổng cộng 4 lần thương thảo với Samsung nhưng không đem lại kết quả. Tuyên bố này có nhiệm vụ hỗ trợ cho lập luận của Apple khi cáo buộc Samsung đã biết rõ về những vi phạm về sở hữu trí tuệ nhưng vẫn tiếp tục thực hiện. Với hàng loạt các sảm phẩm quan trọng của năm 2012 sắp sửa ra mắt, cuộc chiến pháp lý giữa 2 ông lớn công nghệ hứa hẹn sẽ còn tốn nhiều giấy mực của báo chí và truyền thông.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>