(+84) 463.28.7979

Apple Tablet đã từng ra đời cách đây gần 30 năm?


Chỉ còn một ngày nữa là sự kiện lớn đầu năm 2010 của Apple sẽ chính thức bắt đầu, dịp này rất có thể Apple sẽ giới thiệu các sản phẩm, như chiếc máy tính bảng (tạm gọi là iSlate), iPhone OS mới, Macbook cấu hình mới…

Trong buổi công bố kết quả tài chính Q1 2010, Jobs từng phát biểu rằng: “Sản phẩm mới mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong năm nay sẽ thật mạnh mẽ, bắt đầu từ tuần này với một sản phẩm hoàn toàn mới mà chúng tôi rất hứng thú”, vậy thì điều gì phủ nhận đó sẽ là chiếc Apple Tablet?

Mãi đến gần đây thông qua các tin đồn thì chúng ta mới nghe nói đến chiếc Apple Tablet, tuy nhiên ít ai nghĩ rằng ý tưởng về chiếc máy này đã từng được thiết kế từ những năm 80 của thế kỉ trước. Hãng Frog Design cho biết: Năm 1983, nhà thiết kế Hartmut Essligner của công ty đã thiết kế một chiếc máy tính bảng cho Steve Jobs, mang tên Bashful (lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Bạch Tuyết và 7 chú lùn). Ra đời cách đây gần 30 năm nhưng Bashful đã có thiết kế khá ấn tượng: bàn phím rời để nhập liệu, ổ đĩa mềm và một cây bút cho việc thao tác trên màn hình. Chúng ta hãy chờ xem sau 3 thập kỉ phát triển, Apple Tablet sẽ “tiến hóa” như thế nào.

Apple Tablet

Apple Tablet

Apple Tablet

Apple Tablet

Apple Tablet

Theo TT/Frog Design

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *