(+84) 463.28.7979

Apple Tablet khó tìm thị trường


Tin cho biết chỉ còn một tháng nữa Apple sẽ tung ra thị trường sản phẩm Tablet – máy tính dạng bảng bàn phím ảo. Tuy được đánh giá rất cao về tính năng nhưng theo các chuyên gia, loại sản phẩm này khó tìm được thị trường cho riêng mình.

Apple-Tablet

Đối với các tín đồ công nghệ cao thì chiếc máy vi tính chỉ là một màn hình và bạn thao tác trực tiếp lên màn hình mà không thông qua bàn phím hay chuột quả là một điều thích thú. Và khái niệm này đã rất thành công với các smartphone (điện thoại thông minh).

Tuy nhiên smartphone là thiết bị nhỏ gọn bỏ túi nên sẽ rất tiện dụng, nhưng nếu tablet có màn hình 10inch thì liệu có còn tiện lợi? Với Tablet, hạn chế lớn có thể thấy trước mắt là thao tác trên bàn phím. Những người sử dụng máy tính để làm những việc thật cần một bàn phím thật. Bởi nếu gõ trên bàn phím ảo thì đó sẽ là một thảm họa vì bạn sẽ phải để hai tay trên không nếu không muốn bị che màn hình.

Dĩ nhiên vấn đề bàn phím ảo có thể được giải quyết bằng cách gắn thêm vào Tablet một bàn phím thật, nhưng như vậy số lượng thiết bị bạn đem theo lại càng nhiều hơn.

Hạn chế thứ hai của Tablet là kích cỡ. Dù lướt web rất tốt nhưng Tablet lại quá lớn so với một smartphone, nhưng không đủ lớn như một máy tính bình thường để lưu trữ dữ liệu. Và với giá đồn đại 700-800 USD cho Apple Tablet thì đây quả là một món hàng xa xỉ. Để so sánh có thể thấy netbook Acer Aspire One chỉ với giá 200 USD nhưng có đầy đủ bàn phím, ổ cứng…

Theo TTO/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>