(+84) 463.28.7979

Apple tăng lợi nhuận nhờ doanh số iPhone


Apple dường như đã vượt qua thời kỳ khủng hoảng khi thông báo lợi nhuận thu được từ iPhone, MacBook và iMac tăng ở mức đáng kể.

Trong quý 3/2009, Apple đã thu được một khoản lãi ròng là 1,67 tỷ USD, tăng 47% so với một năm trước đó. Tổng doanh số tăng 25% lên mức 9,87 tỷ USD. Trong đó, doanh số máy tính của Apple tăng 17%, iPhone tăng 7% còn iPod thì sụt giảm 8%.

Apple-Iphone-Economic

Tính đến quý 3/2009, Apple đã bán được 3,1 triệu máy MacBook, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia phân tích cho rằng, việc Apple tung ra phiên bản iPhone 3GS với khả năng xử lý mạnh hơn vào tháng sáu vừa qua và hạ giá thành các phiên bản iPhone 3G đã giúp đưa doanh số của chiếc điện thoại này lên mức 7,4 triệu máy, tăng hơn nửa triệu máy so với năm ngoái. Theo biên tập viên Dan Akerman của trang CNET.com, hệ điều hành Snow Leopard mới nhất của Apple cũng đã giúp tăng doanh số máy tính mới.

Jane Snorek, chuyên gia phân tích của First American Funds mô tả kết quả kinh doanh của Apple là “những con số khổng lồ” và chúng báo trước rằng Apple sẽ tiếp tục có những thành công trong những tháng tới.

Theo TT/BBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>