(+84) 463.28.7979

Apple thắng kiện HTC


Uỷ ban Thương mại Quốc tê của Mỹ quyết định HTC đã vi phạm hai trong bốn bằng sáng chế của Apple trên các smartphone Android của hãng.

>>> Apple tiếp tục kiện HTC

Theo The Wall Street Journal, hôm qua, Uỷ ban Thương mại Quốc tế (ITC) của Mỹ vừa ra phán quyết cho rằng HTC đã vi phạm hai bằng sáng chế mà Apple đã kiện lên từ hồi tháng 3/2010.

Smartphone Android

Smartphone Android của HTC sử dụng bốn bằng sáng chế của Apple. (Ảnh: Sn).

Hai bằng sáng chế kể trên liên quan đến công nghệ xử lý đa phương tiện và nhận diện dữ liệu cho phép người sử dụng gọi điện tới số điện thoại hiển thị trong e-mail. Ban đầu, Apple đã cáo buộc smartphone Android của HTC vi phạm mười bằng sáng chế của mình. Tuy nhiên, phán quyết đưa ra bởi ITC chỉ công nhận bốn trong mười bằng sáng chế kể trên.

Phán quyết của ITC như một đòn mạnh vào nhà sản xuất điện thoại Đài Loan và cũng có thể ảnh hưởng tới những smartphone Android khác có chức năng tương tự. Apple trước đó đã tham gia vào các vụ kiện với những hãng điện thoại khác như Samsung và Motorola.

Về phía HTC, phát ngôn viên của hãng này cho biết, “chúng tôi tự tin rằng mình có thể kháng cáo lên ITC và đã chuẩn bị hoàn chỉnh để tự vệ bằng mọi cách có thể”. Người này còn nói thêm rằng “đây chỉ là một trong rất nhiều bước trong những vụ kiện như thế này”.

Phát ngôn viên của Apple trước đó đã tuyên bố rằng “đối thủ nên tự tạo cho mình công nghệ riêng và đừng ăn cắp công nghệ của chúng tôi”.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>