(+84) 463.28.7979

Apple thắng kiện Samsung ở Hà Lan về bằng sáng chế công nghệ 3G


Hà Lan là quốc gia thứ 2 sau Đức đem lại tin vui cho Apple, sau khi tòa án nước này tuyên bố 2 phán quyết có lợi cho hãng trước đối thủ Hàn Quốc Samsung. Tòa án quận Hague ngày hôm nay kết luận Samsung không thể yêu cầu một lệnh cấm bán sản phẩm iPhone tại thị trường Hà Lan trong trường hợp Apple đồng ý thương thảo thỏa thuận cấp bản quyền bằng sáng chế mà Samsung cáo buộc Apple vi phạm. 

Apple-vs-Samsung

Các bằng sáng chế về 3G/UMTS có liên quan thuộc chuẩn chung của ngành viễn thông di động, vì thế tòa án nhắc nhở công ty Hàn Quốc rằng hãng phải cấp bản quyền sử dụng cho công ty khác theo quy định FRAND. Điểm quan trọng trong chiến thắng của Apple nằm ở chỗ tòa án quyết định Samsung không được phép áp đặt phí bản quyền những bằng sáng chế ấy lên sản phẩm iPhone 4S. Tại sao ư, vì mẫu điện thoại mới nhất của Apple sử dụng chip sóng của Qualcomm, và nhà sản xuất này đã trả phí bản quyền cho Samsung rồi. Theo luật, một bằng sáng chế không được áp đặt 2 lần phí bản quyền.

Về phía Samsung, hãng có quyền thu phí đối với những dòng iPhone cũ sử dụng chip của những nhà sản xuất khác, những việc không thể tấn công vào sản phẩm mới nhất của Apple là một thất bại đáng kể của Samsung. Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn chưa hết cơ hội chiến thắng trước Apple khi còn có hơn 30 đơn kiện giữa 2 công ty đang chờ tòa xử lý.

Nguồn: AllThingsD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>