(+84) 463.28.7979

Apple thâu tóm hãng sản xuất chip cảm biến vân tay AuthenTec với giá 356 triệu Đô la Mỹ


Apple vừa xác nhận việc mua lại AuthenTec - Công ty chuyên sản xuất chip cảm biến vân tay với giá 356 triệu Đô la Mỹ, trong đó Apple sẽ phải trả 8 đô la Mỹ/cổ phiếu và 20 triệu đô la Mỹ để được quyền sử dụng công nghệ trên, kèm theo đó là 58% chi phí bảo hiểm của AuthenTec tại Melbourne, Florida. Ngoài ra họ còn phải trả 7,5 triệu Đô la Mỹ cho các dịch vụ kỹ thuật không định kỳ. Hợp đồng cũng bổ sung điều khoản cho phép Apple đồng sở hữu các bằng sáng chế của AuthenTec với mức giá 115 triệu đô la Mỹ.

authentec

Được biết AuthenTec hiện đang là đối tác của một loạt các ông lớn như Cisco, Fujitsu, HBO, HP, Lenovo, LG, Motorola, Nokia, Orange, Samsung, Sky, Texas Instruments, đồng thời họ cũng đang sở hữu khoảng 200 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến dấu vân tay sinh trắc học và thiết bị nhúng bảo mật. Bên cạnh đó AuthenTec còn sản xuất chip hỗ trợ giao tiếp tầm ngắn (NFC).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>